Bác bảo vệ gần 60 tuổi kiệt sức khi đạp xe 230km về quê, rưng rưng khi cán bộ chốt kiểm dịch hỗ trợ tiền

Người bảo vệ gần 60 tuổi không có tiền nhưng đánh liều đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng, ông may mắn được cán bộ chốt kiểm dịch hỗ trợ tiền, cho thức ăn và nước uống.

Khuya 1/8, CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 tại xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, đã tiếp nhận công dân Sóc Trăng đạp xe từ TP.HCM về quê với quãng đường khoảng 230km.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho Zing News hay, người dân đạp xe đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là ông Thạch Ớt (58 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu).


Theo đó, tối 1/8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Đại Hải thấy ông Ớt đạp xe đến trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nên đã mời ông vào chốt ngồi.

Theo Tiền Phong, sau khi biết hoàn cảnh của ông, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đã lo cho ông nghỉ ngơi, ăn uống và báo cáo với lãnh đạo xin ý kiến xử lý. Nhận được chỉ đạo, các chiến sĩ đã hỗ trợ chi phí cho ông thực hiện test nhanh Covid-19, đồng thời hỗ trợ cho ông một số tiền làm lộ phí về quê. Các cán bộ đang làm nhiệm vụ ở chốt cùng cán bộ, đoàn thể xã Đại Hải đã quyên góp hỗ trợ ông Ớt được khoảng trên 3 triệu đồng.

Người đàn ông gần 60 tuổi kể từng làm bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên doanh nghiệp đóng cửa, ông không còn tiền để ở lại TP.HCM.

Ông Thạch Ớt cho PV báo Giao thông hay: “Vì quá khổ nên tôi phải đi lên Bình Chánh làm bảo vệ với hy vọng có tiền lo cho cuộc sống. Nhưng do dịch bệnh kéo dài, công ty không hoạt động nên tôi thất nghiệp phải về trở về quê. Hết thời gian cách ly 21 ngày, sáng 30/7, tôi quyết định đạp xe về xã Vĩnh Hải. Dọc đường, tôi được các chốt cho thức ăn và nước uống. May mà tới địa phận tỉnh Sóc Trăng, các chú CSGT biết, hỏi thăm và giúp tôi được xét nghiệm, hỗ trợ thêm cho một số tiền để về quê”.

“Bây giờ được về đến Vĩnh Châu rồi, tôi mừng lắm. Trong thời gian cách ly, tôi sẽ chấp hành tốt các qui định để sớm được về nhà với gia đình. Tôi cảm ơn các chú công an và mọi người nhiều lắm”, ông Thạch Ớt rưng rưng nói thêm với nguồn trên.
Nguồn: https://soha.vn/bac-bao-ve-gan-60-tuoi-kiet-suc-khi-dap-xe-230km-ve-que-rung-rung-khi-can-bo-chot-kiem-dich-ho-tro-tien-20210802121148324.htm