“Ông hoàng cải lương” trần tình vụ bị công an Vĩnh Long bắt vì cờ bạc, cùng 200 triệu đồng

NSƯT Kim Tử Long tỏ ra bức xúc vì sau 8 năm, trên mạng vẫn xuất hiện những tin giả đề cập đến việc anh bị công an bắt tại Vĩnh Long.
Sự kiện: Sao cải lương vang bóng một thời, Kim Tử Long
Vào năm 2013, NSƯT Kim Tử Long từng vướng scandal bị bắt ở Vĩnh Long vì hành vi đánh bạc. Trao đổi với chúng tôi, nam nghệ sĩ khẳng định mình chỉ là nạn nhân. Đây cũng cú sốc lớn nhất trong cuộc đời của “ông hoàng cải lương”.

Anh kể: “Tôi đi hát và mọi người chơi, vì hòa đồng nên cũng ngồi xuống góp vui. Công an bắt những người có tiền án. Nếu tôi làm thực sự thì tôi ân hận nhưng đây chỉ là không may mắn. Đây là bài học để tôi tránh xa những buổi đỏ đen vui như thế. Nếu đi hát đám cưới, tiệc tùng, người ta có mời mọc thế nào cũng không ngồi xuống, ai giận thì tôi cũng chịu”.


NSƯT Kim Tử Long từng vướng scandal bị công an Vĩnh Long bắt vào năm 2013

Mới đây, NSƯT Kim Tử Long nhắc lại sự cố cách đây 8 năm cùng thái độ vô cùng bức xúc. Theo anh, chuyện đã xảy ra rất lâu nhưng hiện trên YouTube vẫn xuất hiện tràn lan các tin giả nhằm hút lượt xem như “NSƯT Kim Tử Long bị bắt vì đánh bạc”; “NSƯT Kim Tử Long tán gia bại sản vì đam mê cờ bạc”…

“Tôi không hiểu vì sao họ có thể làm như vậy với tôi để kiếm tiền trên YouTube, quá tàn nhẫn với tôi. Tôi mong các YouTuber có đưa tin về tôi thì đưa tin mới, đừng đưa tin cũ nữa. Chuyện tôi bị vướng vào cờ bạc ở Vĩnh Long là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Tòa án Vĩnh Long cũng ra văn bản nhận định tôi vô tình, không có tội gì hết nên được miễn hình phạt. Giấy tờ tôi vẫn còn đây. Vậy mà họ lại giật tít lên là tôi bị bắt, không đề ngày tháng là từ bao giờ. Như vậy rất tội cho tôi. Tôi rất buồn, rất đau”, NSƯT Kim Tử Long bộc bạch.

“Ông hoàng cải lương” bức xúc trước những thông tin giả, câu view

Theo NSƯT Kim Tử Long, sự việc cách đây 8 năm anh đã được giải oan. Nam nghệ sĩ được tòa tuyên vô tội, không bị bất cứ hình phạt nào.

Về số tiền 200 triệu đồng mang theo khi bị bắt, NSƯT Kim Tử Long cho biết đó là tiền đóng tiền nhà. “Tôi mua một chung cư tại đường Võ Văn Kiệt. Đáng lẽ đóng sáng nhưng giờ hát lại đúng vào 2h chiều tại Đồng Tháp nên tôi chưa kịp ra ngân hàng gửi”, anh cho hay.

NSƯT Kim Tử Long (sinh năm 1966) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, được nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu mến. Anh sinh ra trong gia đình anh có 4 anh chị em, gồm có 3 nam và 1 nữ. Bố là Hoàng Sinh, mẹ là Châu Thanh Nguyên.

Anh từng làm diễn viên cho các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé. Anh từng đoạt giải “Đôi diễn viên được yêu thích nhất” năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng “Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995”, “Gương mặt nghệ sĩ tài hoa” năm 2000 và giải “Mai Vàng 2003”…

Các vai diễn ghi dấu ấn của Kim Tử Long như Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương)…

NSƯT Kim Tử Long có nhiều đóng góp cho nền cải lương nước nhà

Anh hiện sống hạnh phúc bên vợ 3 – nghệ sĩ Trinh Trinh

Sau ly hôn 2 người vợ trước, NSƯT Kim Tử Long hiện sống cùng người vợ thứ 3 là nghệ sĩ Trinh Trinh – cháu gái của NSND Thanh Tòng và là con gái của hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh – Xuân Yến. Ở tuổi 54, nam tài tử cải lương trông vẫn rất phong độ. Anh cho biết, cuộc sống hiện tại khá thoải mái, không gặp áp lực cơm áo gạo tiền.

Hiện, ngoài chạy show ở khắp cả nước, NSƯT Kim Tử Long còn tham gia nhiều gameshow giải trí, ngồi “ghế nóng” các chương trình về cải lương. Nam nghệ sĩ bộc bạch, anh không dám nhận mình là thầy. Bản thân cảm nhận có kinh nghiệm sau nhiều năm đi hát nên truyền đạt lại cho các bạn trẻ cách làm chủ sân khấu, sống với nghề…

“Theo tôi, nghề cải lương học không bao giờ hết. Cá nhân tôi, hiện vẫn thấy gì hay ho của người khác sẽ tiếp thu và học hỏi, làm mới bản thân. Nếu tự cao bản thân là tuyệt đỉnh, là thầy rồi thì không được”, anh trải lòng với chúng tôi.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-cai-luong-tran-tinh-vu-bi-cong-an-vinh-long-bat-vi-co-bac-cung-200-trieu-dong-502021381052436.htm