Ba người tử vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc

Ba người tử vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc
Khi mọi người đến dập lửa, gia đình nạn nhân cho biết những người trong nhà đã thoát ra ngoài. Do đó mọi người chỉ tập trung chữa cháy tại tầng 1, không lên tầng trên kiểm tra.


Vào khoảng hơn 3 giờ ngày 24/12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ba người tử vong xảy ra tại tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin về vụ cháy, ông Lê Kim Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Thổ Tang cho biết nguyên nhân ban đầu, vụ cháy xuất phát từ phòng khách tầng một nhà anh Thân Văn Nghị (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang). Đây là nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư.

Khi xảy ra cháy, bố đẻ anh Nghị là ông Thân Văn Lợi (sinh năm 1969) ngủ ở tầng 1; vợ chồng anh Nghị và hai con ngủ trên gác xép.

Phát hiện đám cháy, hàng xóm đã khẩn trương cùng gia đình dập lửa và thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng Công an và chính quyền địa phương huy động người, phương tiện đến dập lửa, chữa cháy.

Theo Công an thị trấn Thổ Tang, khi phát hiện đám cháy, anh Nghị gọi bố dậy, lấy bình cứu hỏa đặt tại tầng 1 ngôi nhà để dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh không dập được nên anh Nghị mở cửa trước chạy ra ngoài đường hô hào hàng xóm đến dập lửa.

Khi mọi người đến dập lửa, gia đình nạn nhân cho biết những người trong nhà đã thoát ra ngoài. Do đó mọi người chỉ tập trung chữa cháy tại tầng 1, không lên tầng trên kiểm tra. Khoảng hơn 4 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế, lực lượng Công an kiểm tra hiện trường thì phát hiện có 3 thi thể trên gác xép tầng 2.

Ba nạn nhân trong vụ hỏa hoạn gồm chị Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1997), vợ anh Nghị; hai cháu Thân Hoàng V. (sinh năm 2017) và Thân Khả N. (sinh năm 2020) là con của anh Nghị.

Đến khoảng 6 giờ ngày 24/12, thi thể của ba nạn nhân được cơ quan chức năng đưa về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường để khám nghiệm tử thi.

Chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả. Cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*