Chuyến Xe Ôm Đầy Kịch Tính: Mặt Đỏ, Giọng Rưng Rức Như Say Rượu – Sự Thật Đau Lòng Bất Ngờ Đằng Sau Câu Chuyện

xe om gia va cau chuyen phia sau 1
xe om gia va cau chuyen phia sau 1

Khi ông Định mở miệng để chào đón khách, một hiểu lầm không may đã xảy ra. Người khách ngay lập tức nghĩ rằng ông ta đang say xỉn và quyết định hủy chuyến. Hành động này còn kèm theo việc báo cáo, gây ra những tác động tiêu cực đối với cuộc sống mưu sinh của người xe ôm già này.

Cuộc Hành Trình Của Ông Định: Người Xe Ôm Công Nghệ 64 Tuổi Vượt Qua Khó Khăn

Ông Vũ Ngọc Định, 64 tuổi, quận Phú Nhuận, TP.HCM, đã gắn bó với nghề xe ôm công nghệ trong suốt 6 năm qua. Công việc này mang về thu nhập ổn định, từ 5-7 triệu đồng/tháng, đáng kể hơn so với công việc trước đây làm thuê bọc ghế sofa.

xe om gia va cau chuyen phia sau 1
 

Tuy nhiên, cuộc sống làm việc của ông Định không phải lúc nào cũng êm đềm. Với tật nói ngọng bẩm sinh, ông Định đã trải qua không ít khó khăn. Khi ông mở miệng để chào đón khách hàng, nhiều người đã hiểu lầm rằng ông ta đang say xỉn. Dù ông đã cố gắng giải thích, nhưng với khuôn mặt đỏ bừng, người ta không tin ông và thậm chí hủy chuyến, đồng thời gán cho ông cái lebel “tài xế say xỉn”. Sự việc này khiến ông Định bị khóa app vận chuyển khách, và để tránh những hiểu lầm không đáng có, ông đã phải thay đổi công việc sang chạy giao hàng. Ông cũng đã đến phường để xin giấy chứng nhận tình trạng nói ngọng, để tránh những hiểu lầm tương tự.

Tuy cuộc sống của ông Định vất vả, nhưng câu chuyện của ông đã lan truyền qua báo chí và mạng xã hội. Người thấu hiểu như Nguyễn Đỗ Trúc Phương, 29 tuổi, quận 1, TP.HCM, đã quyết định hỗ trợ ông Định và một cụ ông khác trong hoàn cảnh tương tự.

Sau khi kêu gọi sự ủng hộ trong vòng nửa tiếng, Phương đã nhận được tổng cộng 120 triệu đồng để giúp đỡ ông Định và cụ ông kia. Mặc dù đã thông báo dừng quyên góp, các mạnh thường quân vẫn tiếp tục gửi tiền, nâng tổng số tiền ủng hộ lên 140 triệu đồng cho 2 trường hợp.

Ngay sau đó, Phương đã đến trao số tiền 70 triệu đồng trực tiếp cho ông Định. Đây là một món quà bất ngờ, khiến ông Định và gia đình rất vui mừng, vì số tiền này có thể giúp cho cậu con trai út chuẩn bị cho việc vào Đại học. Phương cũng đưa ông Định đến ngân hàng để mở một cuốn sổ tiết kiệm.

Đáng chú ý, gia đình của ông Định hiện đang sống trong một ngôi nhà nhỏ ở một con hẻm tại quận Phú Nhuận, mà bố mẹ ông để lại cho các con. Tổng cộng có 8 người sống trong ngôi nhà nhỏ này, những người đã vượt qua nhiều khó khăn để duy trì cuộc sống của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*