Lâm Đồng: Bác sĩ mổ nhầm bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã mổ nhầm bệnh nhân vì đọc kết quả chụp X-quang của một bệnh nhân khác.

Chiều 21/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thông tin ca phẫu thuật nội soi một bệnh nhân tới từ huyện Lâm Hà chiều hôm qua do có sự nhầm lẫn về phim chụp X-Quang nên ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót đáng tiếc.

Phản ánh với Báo Lâm Đồng Online, bà Nguyễn Thị Hữu (59 tuổi, ngụ tại xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà) cho biết: Sáng 20/2, bà đưa chồng là ông Nguyễn Hồng Hải (61 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để khám bệnh, theo tư vấn của Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà.

Do phim X-Quang của một bệnh nhân có ống nhựa trong ổ bụng bị trả nhầm cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Hải nên ê kíp thực hiện ca phẫu thuật nội soi

Tại đây, ông Hải được chỉ định chụp chẩn đoán bằng X-Quang và siêu âm. Tới trưa cùng ngày, một bác sĩ thông báo kết quả chụp X-Quang cho thấy trong bụng ông Hải còn ống nhựa dài khoảng 30cm cần phải tiểu phẫu nội soi để rút ra.

Bà Hữu cho biết, 10 ngày trước chồng bà được chụp phim ở trung tâm y tế huyện, bụng không có dị vật gì. “Dù có chút ‘lăn tăn’ song do bác sĩ chỉ định mổ gấp nên gia đình đồng ý”, vợ bệnh nhân nói.

 

Trong 30 phút thực hiện ca mổ, ê kíp bác sĩ không tìm thấy ống nhựa trong ổ bụng bệnh nhân Hải. Sau đó ê kíp thông báo có sự nhầm lẫn phim X-quang của ông Hải với một bệnh nhân khác.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho hay đang làm rõ sai sót của những người liên quan đến ca mổ. Bệnh viện sẽ hoàn trả viện phí, theo dõi sức khỏe và đến nhà xin lỗi ông Nguyễn Hồng Hải.
Bên cạnh đó, bệnh nhân có dị vật trong bụng cũng đã được phẫu thuật sau sự cố nhầm lẫn.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bac-si-mo-nham-benh-nhan-d208701.html

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*