Nữ sinh viên ĐH Hoa Sen đòi đu:ổ:i giảng viên ra khỏi lớp: ‘Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống’ và cái kết xứng đáng

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Một nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen vừa bị đuổi học vì có hành vi tát bạn và đòi đuổi giảng viên môn Pháp luật đại cương ra khỏi lớp. Clip ghi lại sự việc xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, thái độ của sinh viên này trong buổi làm việc với nhà trường sau khi xảy ra sự việc cũng khiến nhiều người phải ngao ngán.

Nữ sinh trong vụ việc là C.V, ngành Thiết kế thời trang, năm thứ nhất. Trong buổi làm việc với phòng Truyền thông – Trải nghiệm việc làm sinh viên, giám đốc ngành Thiết kế thời trang, giáo viên bộ môn Pháp luật đại cương và sinh viên bị đánh… sinh viên C.V nói không chấp nhận giảng viên giao bài đầu giờ vì đây là điều không hợp lý.

“Em không đồng ý với nội dung câu hỏi của giảng viên, giảng viên không tôn trọng sinh viên hay cắt ngang câu của em. Câu nói của giảng viên có hàm ý ghét sinh viên có thân hình mập. Sau khi sinh viên phản ánh về nhóm thì cô có thái độ thờ ơ”. Sinh viên này lớn tiếng: “Sao em nói cô Tr – giáo viên môn Pháp luật đại cương vậy mà cô Tr im, không phản hồi?”.

Đặc biệt, sinh viên này còn yêu cầu khi mình nói, giảng viên nên cúi mặt xuống: “Khi em nói cô Tr nên cúi mặt xuống không được ngẩng mặt lên”. Nữ sinh cũng nói lý do tát bạn là vì ghét. “Em cho rằng nhóm bạn ăn cắp chất xám, yêu cầu cô giải quyết nhưng cô ghét em, nói chuyện trống rỗng. Lúc đó, bạn K ‘ảo tưởng sức mạnh’, em ghét, em đến tát. Bạn T vào can ngăn, em đánh luôn T (K và T là hai sinh viên bị C.V đánh)”, nữ sinh giải thích.

Trong khi đó về giảng Tr – người bị sinh viên C.V đòi đuổi ra khỏi lớp, từ tốn chia sẻ: “Cô giao bài tập trên lớp, hôm đó em cũng tham gia. Cô cũng up bài lên hệ thống mlearning nên em không thể nói là không biết cô giao bài tập, cô gây khó khăn cho em. Cô giao bài trước để các em chủ động tìm hiểu, không giống với phương pháp học cấp 3”. Giảng viên này còn cho biết, khi thuyết trình đã dành 35 phút để hướng dẫn C.V làm video, hướng dẫn cách giải quyết…

Cũng theo giảng viên Tr khi sinh viên C.V mời phòng đào tạo đại học lên, cô vẫn rất bình tĩnh, nói chuyện rất nhỏ nhẹ và tiếp tục cho lớp học bình thường.

Điều bất ngờ là khi cô Tr đang nói, sinh viên C.V đã chen ngang: “Cô đừng nói chuyện văn vở quá”.

Trong khi đó, sinh viên K – người bị sinh viên C.V đánh, bức xúc vì V ứng xử không đúng mực với giảng viên nên đã phản ứng. “Vì thế bạn đã lao đến đánh em”. Hai sinh viên K và T đều nhận xét giảng viên Tr có phương pháp dạy hiệu quả, ân cần với sinh viên trong lớp.

Sinh viên C.V tiếp tục bức xúc: “Em cảm thấy chất lượng dạy của cô Tr quá tệ, cô nên tạm ngừng đi làm”.

Phía Trường ĐH Hoa Sen xác định sinh viên C.V đã vi phạm quy chế. Với hành vi không chuẩn mực khi giao tiếp với giảng viên bộ môn, đánh bạn trong giờ học, trường xử lý sinh viên theo quy chế người học ở mức cao nhất là buộc thôi học.

Nhà trường cũng điện cho phụ huynh C.V thông tin sự việc và mời tham gia họp nhưng do phụ huynh ở xa nên không dự họp và đồng ý với kết quả xử lý kỷ luật trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*