12 phút nó:n:g hôi hổi của Phương Mỹ Chi, lần này rút kinh nghiệm bỏ luôn cả kính, nhưng bờ mô:i phập phồng thì không sai đi đâu được

Phương Mỹ Chi, sau khi clip nhạy cảm 18+ gây xôn xao trên mạng, đã có những phản ứng và khẳng định về sự việc. Các chuyên gia an ninh mạng đã cho rằng cô không phải là người xuất hiện trong đoạn clip. Cách đây vài ngày, khi tin đồn này lan truyền, Phương Mỹ Chi đã lên tiếng phủ nhận mạnh mẽ: “Chi xin khẳng định tất cả những thông tin trên đều hoàn toàn bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự. Chi không ngừng nhắc nhở bản thân phải ý thức trách nhiệm đến cho khán giả.”

Nữ ca sĩ 20 tuổi cũng chia sẻ về việc bị nghi ngờ, nói rằng bản thân cần phải tiếp tục cố gắng hoạt động nghệ thuật để khôi phục sự tin tưởng từ khán giả. Tuy nhiên, những đồn đoán vẫn tiếp tục làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tâm lý của Phương Mỹ Chi. Đến ngày 13.12, cô một lần nữa lên tiếng, bày tỏ rằng những tin đồn và thông tin sai lệch không căn cứ đã tác động tiêu cực đến hình ảnh và tâm lý của mình cũng như của khán giả.

Tin đồn lộ clip nhạy cảm, Phương Mỹ Chi nói gì?

Phương Mỹ Chi thể hiện sự tiếc nuối vì đã làm khán giả lo lắng và muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã quan tâm trong thời gian qua. Trong những ngày vừa qua, cô chia sẻ: “Biết rõ bản thân đang bị vu khống, Phương Mỹ Chi đã cùng người quản lý và tập thể Công ty VMAS/PMC-Ent nỗ lực tìm kiếm mọi giải pháp để giải quyết vấn đề sớm nhất có thể, trong đó bao gồm cả sự hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ.”

Phương Mỹ Chi giải thích: “Từ quan điểm của chuyên gia công nghệ, đây có thể là một trường hợp của công nghệ Deepfake. Không chỉ riêng Chi, mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã phải đối mặt với tình huống tương tự. Công nghệ này cũng thường được sử dụng trong các trường hợp lừa đảo qua cuộc gọi video ngày nay. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng ý kiến của chuyên gia chỉ mang tính chất tham khảo và chưa thể thông báo chính xác đến khán giả ngay lập tức.”

Phương Mỹ Chi thể hiện sự tiếc nuối vì đã khiến khán giả của mình lo lắng và muốn gửi lời xin lỗi đến những người đã quan tâm trong thời gian qua. Trong những ngày vừa qua, cô chia sẻ: “Rất đau lòng khi biết rằng đã gây ra sự lo lắng cho khán giả yêu thương. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những ai đã bận tâm và lo lắng về tình hình của tôi.”

Phương Mỹ Chi cùng với người quản lý và đồng nghiệp tại Công ty VMAS/PMC-Ent đã hết sức nỗ lực để tìm kiếm các giải pháp giải quyết vấn đề sớm nhất có thể. Cô đã nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ trong quá trình này.

Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, họ cho rằng đây có thể là một trường hợp của công nghệ Deepfake, và không chỉ mình Phương Mỹ Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã phải đối mặt với tình huống tương tự. Công nghệ này cũng thường được sử dụng trong các trường hợp lừa đảo qua cuộc gọi video hiện đại. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng ý kiến của chuyên gia chỉ mang tính chất tham khảo, và vì vậy cô không thể thông báo chính xác đến khán giả ngay lập tức.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013

Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ rằng cùng với đội ngũ của mình, đã nỗ lực tìm kiếm và tổ chức chứng cứ để đệ trình đơn tới cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an, và đơn này đã được tiếp nhận.

“Ban đầu, các chuyên gia an ninh mạng đã nhận định Phương Mỹ Chi không xuất hiện trong clip và có dấu hiệu của can thiệp bằng công nghệ,” Phương Mỹ Chi nói. “Thời gian điều tra có thể kéo dài cho đến khi có kết quả chính thức. Đối với một cô gái 20 tuổi bị tổn thương danh dự và nhân phẩm, đây là hành trình dài, không chỉ để phục hồi danh dự cho bản thân và sự cống hiến nghệ thuật trong gần 10 năm qua, mà còn là hành trình để đồng lòng với những nạn nhân của vu khống, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm, cũng như bạo lực trên mạng xã hội trong tương lai.”

Phương Mỹ Chi cũng có những lời nhắn gửi đến những người có ý định tạo ra những clip nhạy cảm, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân: “Gửi đến những ‘kẻ nấp sau màn hình’, bạn sẽ mãi mãi không hiểu được nỗi uất hận của những nạn nhân bị tổn thương danh dự. Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu rõ hậu quả của hành động mình đang thực hiện là như thế nào. Chi cảm thấy có trách nhiệm đối với bản thân và đối với những nạn nhân của vu khống, bạo hành trên mạng xã hội.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*