Anh em lại chao đảo với MV 4 phút 38 giây của Phương Mỹ Chi: Lần này chính chủ 100% đủ các góc mặt, nh.ún nhả.y cực m.ạnh

Phương Mỹ Chi dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với album “Vũ trụ cò bay,” có tới bảy đề cử, trong đó có 2 đề cử cho nhà sản xuất. Ngoài ra, Văn Mai Hương cũng nhận được nhiều đề cử.

Năm nay, Phương Mỹ Chi đặt dấu ấn với album “Vũ trụ cò bay.” Cô đã nhận được nhiều đề cử tại lễ trao giải, bao gồm Nữ ca sĩ của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Album của năm, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc. Đồng thời, nhóm DTAP, người sản xuất âm nhạc cho album này, cũng được đề cử ở hai hạng mục là Hòa âm phối khí và Nhà sản xuất âm nhạc của năm, một hạng mục mới tôn vinh sự sáng tạo và đóng góp tích cực của những nhà sản xuất âm nhạc trong việc phát triển và mang đến sự đa dạng cho âm nhạc Việt.

Phương Mỹ Chi và các bài hát của nữ ca sĩ giành tổng cộng bảy đề cử tại Làn sóng xanh 2023 – Ảnh: NVCC

Trong số các đề cử, nhiều người tỏ ra tò mò khi Phương Mỹ Chi, đã hoạt động trong nghệ danh âm nhạc suốt 10 năm, vẫn xuất hiện trong hạng mục Gương mặt mới xuất sắc.

Ban tổ chức đã giải thích rằng tiêu chí của hạng mục này được xác định dựa trên việc các ca sĩ có ca khúc lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng “Làn sóng xanh”.

Phương Mỹ Chi bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 2013, tuy nhiên, cô chủ yếu theo đuổi dòng nhạc dân ca và chưa có ca khúc nào lọt vào bảng xếp hạng “Làn sóng xanh”.

Thay đổi lớn đã xảy ra khi Phương Mỹ Chi chuyển hướng sang dòng nhạc trẻ.

Trong năm nay, giải thưởng Thành tựu Làn sóng xanh đã tôn vinh ca sĩ Mỹ Linh, đưa cô vào danh sách những nghệ sĩ xuất sắc từng đoạt giải này, chung với các nghệ sĩ nổi tiếng như Lam Trường – Phương Thanh, Đan Trường – Cẩm Ly.

Ngay sau đó là Văn Mai Hương với sáu đề cử. Cô và các tác phẩm âm nhạc của mình đã xuất sắc góp mặt trong các hạng mục như:

Ca khúc của năm (“Mưa tháng sáu”).
Nhà sản xuất âm nhạc của năm (“Minh tinh” – Hứa Kim Tuyền).
Sự kết hợp xuất sắc (“Mưa tháng sáu”).
MV của năm (“Đại minh tinh”).
Album của năm (“Minh tinh”).
Nữ ca sĩ của năm.

Rapper áp đảo hạng mục Nam ca sĩ của năm

Hạng mục Nam ca sĩ của năm gây bất ngờ khi có đến bốn rapper: HIEUTHUHAI, Đen, Binz, Karik. Người còn lại là ca sĩ Tăng Duy Tân.

Đen Vâu đã được đề cử cho giải thưởng Nam nghệ sĩ của năm. Ban tổ chức đã chia sẻ quan điểm rằng “rap là một thể loại âm nhạc và rapper cũng có thể được coi là ca sĩ.”

Trong danh sách 30 ca sĩ có sản phẩm nổi bật do Làn sóng xanh tổng kết từ đợt trước, nhiều tên tuổi như Tuấn Hưng, BigDaddy, Emily, O.lew, Jan… không còn xuất hiện.

Xu hướng nghe nhạc thông qua các nền tảng streaming đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, tiếp cận với xu hướng quốc tế. Các dịch vụ streaming đang ghi nhận sự tăng trưởng tích cực hơn so với các nền tảng tổng hợp như YouTube.

Cùng với đó, lượt xem MV và nghe ca khúc đang dần cân bằng với nhau, ban tổ chức Làn sóng xanh cập nhật cách tính điểm mới.

Voi Bản Đôn Anh Tú vào đề cử Ca sĩ đột phá Làn sóng xanh 2023 sau thành công tại Ca sĩ mặt nạ – Ảnh: BTC

Từ năm nay, bảng xếp hạng tuần của Làn sóng xanh được tính 45% từ lượt xem, 45% từ lượt nghe (thông qua ba nền tảng Spotify, Zing MP3, Nhaccuatui) và 10% từ bình chọn của khán giả.

Những ca khúc lọt vào đề cử được tính từ ngày 5-1 đến ngày 8-12. Lễ trao giải Làn sóng xanh 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24-1 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*