“Bạn trai tin đồn” của Phương Mỹ Chi lần đầu lên tiếng về loạt MV “đẩy xe bò” lan truyền: “Các người thích xem tui gửi cho cả lố”

Vào trưa ngày 13.12, Phương Mỹ Chi đã thông báo rằng cô và đội ngũ của mình đã yêu cầu sự can thiệp của cơ quan công an để tiến hành điều tra và xác minh về đoạn video nóng đã bịa đặt và liên quan đến thông tin lan truyền về cô trên mạng xã hội trong thời gian qua.

Phương Mỹ Chi đã làm việc với công an về vụ bị tung tin lộ clip nóng. Ảnh: NSCC.

Vào buổi trưa ngày 13.12, nữ ca sĩ đã chính thức đưa ra phản hồi đối với công chúng và truyền thông, sau khi có một đoạn video nóng xuất hiện trong suốt 5 ngày và được nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền tin đồn về cô là nhân vật chính.

“5 ngày kể từ khi thông tin thất thiệt vô căn cứ nhằm bôi nhọ danh dự xảy đến với tôi.

Thật lòng xót xa khi đã gây lo lắng cho khán giả của mình. Tôi muốn bày tỏ lòng xin lỗi đến quý khán giả đã trải qua những lo ngại vì tôi trong thời gian vừa qua.

Nhận thức rõ ràng về sự vu khống đang diễn ra, tôi và quản lý của mình, anh Phan Anh, cùng với toàn bộ đội ngũ của Công ty VMAS/PMC-Ent đã nhanh chóng và nghiêm túc tiến hành tìm kiếm mọi giải pháp để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất. Trong quá trình này, chúng tôi cũng đã hợp tác với các chuyên gia công nghệ để giải quyết tình hình.

Từ quan điểm của một chuyên gia công nghệ, được nhận định rằng đây là một đoạn video được tạo ra thông qua kỹ thuật deepfake. “Không chỉ riêng tôi, mà nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng đã trải qua trường hợp tương tự. Hiện nay, việc lừa đảo qua cuộc gọi video sử dụng công nghệ này trở nên phổ biến,” nữ ca sĩ chia sẻ. Tuy nhiên, cô cũng lưu ý rằng ý kiến của chuyên gia chỉ mang tính chất tham khảo và cần thời gian để thông báo chính xác hơn đến khán giả.

Theo Phương Mỹ Chi, cô và đội ngũ đã cố gắng tìm và tổng hợp bằng chứng để gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. “Đơn tố cáo đã được chấp nhận bởi cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an. Ở giai đoạn đầu, các chuyên gia an ninh mạng đã xác định rằng tôi không phải là người xuất hiện trong video và có dấu hiệu của can thiệp công nghệ,” Phương Mỹ Chi mô tả thêm.

Đối với cô gái 20 tuổi, khi danh dự và nhân phẩm bị tổn thương, tôi coi đây như một hành trình dài. Không chỉ là việc khôi phục danh dự cho chính bản thân và sự đóng góp nghệ thuật của mình trong gần 10 năm, mà còn là một cuộc hành trình kiên trì, theo đuổi đến cùng để đồng hành với nạn nhân của vu khống. Điều này giúp tăng cường sức mạnh cho họ trong cuộc chiến chống lại bôi nhọ danh dự, nhân phẩm và bạo lực trên mạng xã hội trong tương lai.

Cuối cùng, cô chia sẻ thêm: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy có trách nhiệm với bản thân, và cũng như với những nạn nhân của vu khống và bạo hành trên mạng xã hội nói chung như lúc này”.

Trước đó, ngày 8.12, mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin nhạy cảm nghi liên quan đến Phương Mỹ Chi. Cụ thể, trong nhóm T.B có hơn 40.000 thành viên, một tài khoản đăng tải thông tin nữ ca sĩ lộ clip nóng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*