Clip Máy bay Su-22 rơi ở Quảng Nam , may mắn phi công nhảy dù thoát ra được

Sáng ngày 9/1, máy bay Su-22 đã rơi xuống khu vực khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn trong quá trình thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Khoảng 11h15, một người dân đang làm việc ngoài đồng bất ngờ nghe thấy tiếng rít của máy bay trên bầu trời. Anh ta quay đầu lên và nhận thấy một vệt khói dài kèm theo máy bay đang lao nhanh về phía đất. Trong vài giây, chiếc dù đã được triển khai, giúp phi công thoát khỏi máy bay trước khi nó rơi xuống.

Trong lúc gia đình anh Nguyễn Thanh Quốc (37 tuổi) đang tập trung xem truyền hình trong phòng, họ bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Khẩn trương chạy ra ngoài để kiểm tra, họ phát hiện mái nhà của họ bị va chạm bởi máy bay, làm cho ngói rơi vụn xuống đất. Tường và mái của gian nhà bên cạnh cũng đã đổ sập do tác động của va chạm. Cách đó vài chục mét, chiếc máy bay vừa rơi xuống một khu đất trống, tạo nên cột khói cao và mảnh vỡ bay ra xung quanh.

“Cả gia đình tôi vừa ngồi ăn trưa ở gian nhà dưới, xong lên nhà trên xem tivi được một lúc thì máy bay lao xuống”, anh Quốc kể.

Trên mảnh đất trồng hoa màu, nằm không xa từ ngôi nhà dân, đầu và đuôi của chiếc máy bay rơi cách nhau khoảng 200 mét. Nhiều mảnh vỡ máy bay chôn sâu xuống đất. Ông Nguyễn Thanh Hùng, 54 tuổi, đang chặt chuối phía sau nhà, đã bị mảnh vỡ máy bay đâm trúng đầu. Ông Hùng đã được người dân chuyển đến Bệnh viện Vĩnh Đức để cấp cứu.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sự cố xảy ra trong quá trình Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức buổi bay huấn luyện theo kế hoạch từ sân bay Đà Nẵng. Chiếc máy bay Su-22, mang số hiệu 5880 và do đại úy Đỗ Tiến Đức, Phi đội trưởng Phi đội 1, điều khiển, đã cất cánh lúc 11h04.

Chỉ sau mười phút, phi công báo cáo về sự cố khiến máy bay không thể về hạ cánh. Chỉ huy bay đã ra lệnh để phi công cố gắng đưa máy bay ra khỏi khu vực dân cư và sau đó thực hiện nhảy dù. Đại úy Đức đã nỗ lực đưa máy bay ra xa khu dân cư và thực hiện quá trình nhảy dù tại vị trí cách trục đường băng về phía Nam 19 km, thuộc địa bàn xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo Bộ Quốc phòng, máy bay bị hư hỏng, không có thiệt hại về người, phi công nhảy dù an toàn, sức khỏe ổn định. Quân chủng Phòng không – Không quân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*