Công an TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trực tiếp tại các con hẻm trong dịp Tết.

Phòng Cảnh sát Giao thông đã đề xuất Ban Giám đốc Công an TP.HCM lập kế hoạch triển khai kiểm tra nồng độ cồn theo 3 cấp. Theo đó, công an ở các phường/xã lân cận sẽ hợp tác với công an quận huyện để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn tại các ngõ hẻm, đường ngang và lối tắt.

Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08) TP.HCM đã kết hợp với công an các quận, huyện và TP.Thủ Đức trong cuộc kiểm tra nồng độ cồn cuối năm 2023, tạo ra sự thay đổi tích cực trong trật tự an toàn giao thông. Số lượng người bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn đã tăng đáng kể so với cùng kỳ trước đó.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay, với nhận thức về thời gian có nhiều sự kiện như đám tiệc trước, trong và sau Tết, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08) đã đề xuất kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn theo ba cấp độ: cấp thành phố, cấp quận/huyện và cấp phường/xã. Đây là một bước hành động để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, CSGT TP.HCM phối hợp công an phường/xã sẽ kiểm tra nồng độ cồn kể cả trong hẻm

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08), đã thông tin rằng theo kế hoạch, các đơn vị hành chính của công an tại phường và xã sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Điều này nhằm mục đích tạo ra một tình thế nghiêm túc, đồng thời cảnh báo người lái xe về việc sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích khi tham gia giao thông trên đường.

Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08) giải thích rằng kiểm tra nồng độ cồn ở cấp phường/xã đồng nghĩa với việc công an tại các phường/xã gần nhau sẽ hợp nhất thành một cụm kiểm soát. Ví dụ, Công an Phường Cầu Kho, Công an Phường Nguyễn Cư Trinh và Công an Phường Cô Giang sẽ hợp nhất thành một cụm kiểm soát và cùng phối hợp với Công an Quận 1 để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn trong các ngõ hẻm, đường ngang, và lối tắt.

Đây là một đổi mới so với các kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn trước đó mà lực lượng CSGT TP.HCM thường triển khai. Trước đây, công dân thường chỉ thấy công an phường/xã xuất hiện ở các chốt kiểm tra nồng độ cồn khi có người vi phạm thực hiện hành vi chống đối và từ chối ký biên bản. Trong kế hoạch mới, công an phường/xã sẽ trực tiếp hợp tác với công an quận/huyện để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*