Đạo diễn Lê Hoàng: “10 người đàn ông thì ít nhất cũng khoảng 6, 7 người ngoại tình”

“Phụ nữ Việt Nam nói chung được biết đến với phẩm chất hiền hậu. Khi họ đã có một gia đình ổn định và một người chồng tốt, thì họ thường không quan tâm nhiều đến chuyện quan hệ bên ngoài. Đàn ông thường là thủ phạm chính trong trường hợp này,” đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ khi nhận lời làm MC cho chương trình “Người thứ 3”.

“Không có áp lực đặt lên tôi. Là đàn ông, tôi sẽ mang đến đánh giá khác nhau và những lời khuyên có tính táo bạo hơn so với những lời khuyên từ phụ nữ với nhau,” ông tiếp tục.

“Về format và ý nghĩa của chương trình Người thứ 3, đó là một format kinh điển và mục đích của nó rất rõ ràng. Đây là một lựa chọn rất chính xác. Trong thời đại hiện nay, việc nêu lên vấn đề cần phải chính xác và mục tiêu rõ ràng là quan trọng. Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Một trong những yếu tố có thể gây hại, phá hoại gia đình là người thứ 3, một vấn đề không bao giờ lỗi thời và luôn tồn tại. Vì vậy, việc thảo luận về nó là điều hợp lý,” đạo diễn Lê Hoàng đánh giá về chương trình.

– Theo anh, người thứ 3 đáng thương hay đáng trách?
Về cơ bản, nghe tới chữ “người thứ 3” là sẽ nghĩ ngay tới kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Chúng ta làm chương trình mà bao biện cho chuyện đó thì chắc chắn là không nhận được sự ủng hộ của xã hội.

Đạo diễn Lê Hoàng.

Tuy nhiên, trong những tình huống đặc biệt, đối với một số cá nhân cụ thể, việc đối diện với người thứ 3 đôi khi cần phải xem xét từ góc độ nhân đạo và sẵn lòng tha thứ hơn, không thể đơn giản là áp dụng một công thức cứng nhắc.

“Nếu ai đó vô tình trở thành người thứ 3, họ nên làm gì?” Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra câu trả lời, “Khi vô tình trở thành người thứ 3, trước hết, chúng ta nên đặt bản thân vào tâm trạng và hạnh phúc của người khác, tôn trọng sự hạnh phúc của họ. Người thứ 3 có thể hấp dẫn, và nếu không hấp dẫn thì đã không tồn tại mãi mãi và đã không xảy ra biết bao nhiêu câu chuyện. Chúng ta phải cố gắng kiểm soát ham muốn cá nhân của mình. Đó là cách tốt nhất.”

Đa số nhân vật của người thứ 3 khi tham gia chương trình đều đến để chia sẻ về bất hạnh trong mối quan hệ với đối tác của họ. Theo ông, đối tượng người thứ 3 thường là phụ nữ, và trong các gia đình, cả chồng và vợ đều có khả năng ngoại tình, tuy nhiên tỷ lệ ngoại tình của đàn ông thường cao hơn. Ông Lê Hoàng ước đoán rằng trong 10 người đàn ông, ít nhất 6 đến 7 người có khả năng ngoại tình, và phụ nữ thường là nạn nhân của người thứ 3 hoặc thậm chí là chính họ là người thứ 3.

Ông nói thêm rằng khi những người thứ 3 này chọn chương trình, họ không quan trọng việc MC là ai, mà họ quan tâm đến thái độ của người đó có dám thẳng thắn nói hay không. Ông cho biết, nếu họ biết Lê Hoàng làm MC, một số người có thể cảm thấy e ngại vì ông nổi tiếng với cách nói thẳng, nhưng một số khác có thể tin tưởng vì ông nói lời chân thành. Ông nhấn mạnh rằng ông không lựa chọn hình ảnh này để quảng bá bản thân mình, mà nó thể hiện cách ông sống và nói chân thành từ trái tim.

Theo anh, khi là nạn nhân của người thứ 3, việc giúp họ sáng mắt ra quan trọng hơn việc xoa dịu nỗi đau. Anh cho rằng nhiều người có thể chia sẻ và an ủi để xoa dịu nỗi đau, nhưng việc giúp họ nhận thức rõ ràng về bản thân, hiểu rõ vấn đề và biết cách giải quyết là quan trọng hơn. Ông Lê Hoàng cho rằng chuyện xoa dịu nỗi đau có nhiều người có thể thực hiện, nhưng chỉ dạy họ là họ đã sai ở đâu và phải thay đổi như thế nào mới là thách thức.

Về việc nhiều đàn ông ngoại tình khi bị phát hiện sau đó đánh đập vợ, anh không đưa ra ý kiến cụ thể và chưa bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

Ngoại tình có nhiều kiểu. Có kiểu thương vợ nhưng ham của lạ. Có kiểu vợ già thì chê, mê gái trẻ. Có kiểu lấy vợ do bị ép buộc, không yêu nên ngoại tình. Có kiểu ngoại tình vì căm ghét. Tôi không biện hộ cho bất cứ kiểu ngoại tình nào nhưng có những kiểu như vậy.

Khi ngoại tình vì căm ghét và người chồng văn hóa thấp thì họ cư xử như thế, sẽ đánh đập, sẽ hành hạ. Có những người không có nhân tình đã đánh đập rồi, khi có thì đánh đập thêm.

– Anh nghĩ gì khi các vụ ngoại tình đa phần đều xuất phát từ đàn ông?

Phụ nữ Việt Nam nói chung hiền hậu, khi đã có một gia đình, có một người chồng tốt, họ sẽ không nghĩ nhiều tới chuyện quan hệ bên ngoài. Đàn ông mới là thủ phạm chính. 10 vụ thì 6, 7 vụ là đàn ông.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, với những người đàn ông không có tiền, không có tài nhưng lại được gia trưởng, anh cho rằng đó là do người phụ nữ quá dại dột. Anh đánh giá cao giá trị của phụ nữ và cho rằng những người phụ nữ như vậy, không hiểu rõ giá trị của mình, khó có thể cứu chữa. Anh tỏ ra bất lực trước những trường hợp như vậy và không hiểu tại sao họ lại tiếp tục sống chung với người đàn ông đó.

Về quan điểm của một số người mẹ chồng, rằng ngày xưa họ khó nên giờ đến lượt con dâu phải trải qua khó khăn tương tự, anh không bày tỏ ý kiến cụ thể và không đưa ra quan điểm về vấn đề này.Tệ. Đó là sự trả thù số phận mà hoàn toàn không hợp với văn hóa hôm nay, hoàn toàn không hợp thời đại nhưng vẫn có. Họ đã có cuộc sống cay nghiệt nên không muốn người khác được hơn.

Nhưng cũng có những người ngược lại. Ngày xưa rất khổ, bị mẹ chồng hành hạ nên sau này có con dâu, họ không như vậy vì đã hiểu nỗi khổ đó rồi. Trường hợp như vậy rất nhiều

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*