Diễn biến mới vụ đại úy công an bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo rằng sức khỏe của Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã ổn định. Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ sắp xếp vị trí công tác phù hợp cho cán bộ này. Cùng lúc đó, hai đối tượng cát tặc đã bị phạt hành chính.

Trong cuộc họp quý 4 năm 2023 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức chiều 24/1, các cơ quan chức năng tỉnh đã cung cấp thông tin chính xác về sự kiện “Đại úy Trần Hoàng Ngôi (32 tuổi), thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Trà Ôn, bị mất cả hai chân trong quá trình truy bắt cát tặc”.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi (phải) bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc (Ảnh: CACC)

Sẽ bố trí vị trí công tác phù hợp

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo rằng hiện tại sức khỏe của Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã ổn định và vết thương đang phục hồi tích cực. Đại úy Ngôi đang nhận liệu pháp vật lý tại Bệnh viện Phục hồi chức năng ở TP.HCM để chuẩn bị lắp đặt chân giả.

“Theo đánh giá của các bác sĩ, tình trạng sức khỏe của Đại úy Ngôi đang tiến triển tốt, do đó việc lắp chân giả sẽ diễn ra suôn sẻ và có khả năng tự di chuyển sau quá trình tập luyện,” Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin.

Đối với việc bố trí công việc cho Đại úy Ngôi sau khi hồi phục, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết rằng, dựa trên mong muốn tiếp tục công tác trong ngành công an và tình trạng sức khỏe hiện tại, sau khi hồi phục, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ bố trí một vị trí công tác phù hợp cho Đại úy Ngôi.

Phương tiện khai thác cát của hai đối tượng cát tặc (Ảnh: E.X)

Phạt hành chính hai đối tượng cát tặc

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo rằng đối với hai đối tượng thực hiện khai thác cát trái phép, do lượng tang vật thu được chưa đủ để khởi tố hình sự đối với hành vi này, nên Công an huyện Trà Ôn đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật.

Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn tiếp tục đưa vào quy trình xác minh tin báo, tố giác tội phạm và xem xét dấu hiệu tội phạm liên quan đến tội “chống người thi hành công vụ,” đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Công an Vĩnh Long khẳng định rằng hiện vụ án vẫn đang được xác minh và điều tra.

Vào khoảng 22h tối ngày 23/11/2023, Tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn, gồm 4 cán bộ, trong đó có Đại úy Trần Hoàng Ngôi, đã tổ chức hoạt động tuần tra để đảm bảo an ninh và trật tự trên sông Hậu. Trong quá trình tuần tra, tổ này phát hiện một chiếc ghe gỗ không có số hiệu, đang thực hiện việc khai thác cát trái phép.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện và bắn chỉ thiên, nhưng các đối tượng trên ghe vẫn tiếp tục chạy và không chấp hành lệnh. Ghe của đối tượng đã va chạm vào tàu của Tổ tuần tra, khiến 4 cán bộ công an rơi xuống sông.

Sau sự va chạm, 3 cán bộ công an đã bám vào ghe của đối tượng, trong khi Đại úy Ngôi bị thương nặng, đứt lìa cả hai chân, có khả năng do cuốn vào “chân vịt” của ghe cát tặc. Sau sự cố, 2 đối tượng cát tặc đã lên bờ và bỏ trốn.

Đại úy Ngôi đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để tiếp tục điều trị và cấp cứu. Do vết thương quá nặng, các bác sĩ đã phải thực hiện việc cắt bỏ 1/2 đùi phải và cắt bỏ phần trên của gối chân trái.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, là con út trong gia đình có 6 anh chị em, đã trưởng thành từ cơ sở và là cán bộ có đầy đủ kinh nghiệm. Anh Ngôi có bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng và cha là thương binh. Gia đình anh cũng đang phải đối mặt với khó khăn, trong đó 4 chị gái đều sống cuộc sống tự lập và làm lao động tự do.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/dien-bien-moi-vu-dai-uy-cong-an-bi-dut-lia-2-chan-khi-bat-cat-tac-o-vinh-long-2243231.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*