Giám đốc Công an Hà Tĩnh quyết định không thổi nồng độ cồn với người thợ xây chất phác

Một người đàn ông ở Hà Tĩnh, người làm nghề thợ xây, sau giờ làm việc đã uống nhiều rượu và trở nên say sỉn, dẫn đến tình trạng lạc lõng không nhớ đường về. Giám đốc Công an Hà Tĩnh đã đề xuất ông liên lạc với vợ để được chở về an toàn.

Người đàn ông tên Sử do uống quá say nên không nhớ đường về – Ảnh: Cắt từ clip

Tối qua, hàng loạt người dùng trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông nhậu say xỉn, bị lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện giữ lại kiểm tra nhưng ông này cho biết uống say không còn biết đường về.

Đáng nói, đoạn clip được quay lại một cách tự nhiên cùng với những câu trả lời hết sức “hồn nhiên” của người đàn ông khiến dư luận được phen xôn xao.

Vào tối ngày 15-1, đội cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ tại đường Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh, đã phát hiện một người đàn ông đang lái xe máy và có dấu hiệu của việc đã uống nhiều rượu, mất phương hướng. Tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra.

Lúc này, đại tá Nguyễn Hồng Phong – giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh – đang thực hiện kiểm tra đột xuất và đã xuất hiện tại hiện trường. Trong đoạn video ghi lại, người đàn ông cho biết mình là ông Sử, địa chỉ tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà. Ông Sử, một thợ xây, sau giờ làm việc đã tham gia một buổi nhậu do chủ nhà tổ chức, dẫn đến tình trạng say xỉn và lạc lõng khi trở về nhà.

“Uống rượu nhiều rồi, đây là lần thứ 3 quay lại và bị lạc, mất phương hướng, tôi không biết đường về nhà nữa”, ông Sử nói trung thực.

Nghe lời giải thích của ông Sử, đại tá Phong nhận thấy tình trạng say xỉn nên đã yêu cầu ông Sử không tiếp tục lái xe để tránh tạo ra tình huống nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông. Đồng thời, ông Phong cũng yêu cầu ông Sử gọi điện thông báo cho người thân đến đón về an toàn.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh rất thân thiện khi bắt tay và dặn dò ông Sử trước khi ông được vợ chở về nhà – Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau đó, ông Sử đã liên lạc với vợ thông qua điện thoại, và một lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông TP Hà Tĩnh đã nhận cuộc gọi từ ông Sử để giải thích sự việc và gửi địa điểm cụ thể để vợ ông Sử đến đón.

Trước khi vợ của ông Sử đến, đại tá Phong đã nói: “Làm thợ xây mà đủ tiền nộp phạt thì khó, đặc biệt là sau khi uống say và bị lạc đến 3 lần. Nếu có tai nạn và va chạm vào người khác, sẽ có ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và những người khác”.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý với hàng trăm nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ trước cách giải quyết tình huống của đại tá Phong và đánh giá cao tinh thần nhân văn trong xử lý vụ việc.

Theo đại tá Nguyễn Hồng Phong, sự việc xảy ra vào tối ngày 15-1, thời điểm đó là khá muộn, trời mưa lạnh. Ông và đội công tác đang thực hiện kiểm tra và xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn thì gặp phải tình huống này.

“Nhận thấy ông Sử đã say, tôi đề xuất thông tin để vợ ông ấy đến đón về. Tổ công tác đã giữ lại xe để mời ông ấy lên làm việc và xử lý theo hình thức phù hợp. Cho dù có xử phạt nặng hay nhẹ, chúng ta cũng phải coi trọng đến yếu tố nhân văn và ý thức giao thông của người dân” – đại tá Phong chia sẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*