Hà Nội: Nhóm khách ăn buffet rồi nhét 10 kg hải sản vào túi mang về

Ngay sau khi nhân viên phát hiện khách hàng đã ăn hải sản nhưng không để vỏ, họ ngay lập tức thông báo cho bộ phận an ninh để kiểm tra túi xách của khách khi rời cửa hàng. Kết quả, họ đã phát hiện khoảng 10 kg hải sản trong túi xách của người này.

Vào ngày 26.1, trên nền tảng mạng xã hội TikTok, một đoạn video xuất hiện chia sẻ về một nhóm khách tham gia dịch vụ buffet (hình thức ăn tự chọn), đã tự ý đặt khoảng 10 kg thức ăn vào túi xách và balo để mang về, tạo nên sự xôn xao trong cộng đồng mạng.

Theo nội dung của đoạn clip, một nhóm khách gồm 7 người đã đến thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng với giá 409.000 đồng mỗi suất. Đây là dịch vụ buffet hải sản bao gồm cua, tôm, ghẹ được chế biến qua các phương thức như nướng và lẩu. Trong quá trình ăn, nhóm khách này đã gọi một lượng lớn hải sản, nhưng khi nhân viên đến để dọn bàn, họ nhận thấy không còn vỏ hải sản.

Do đó, sau khi nhóm khách kết thúc bữa ăn, nhân viên đã thông báo cho bộ phận an ninh tiến hành kiểm tra. Kết quả kiểm tra túi xách và balo của khách hàng đã làm sáng tỏ rằng bên trong chúng chứa đựng một lượng lớn hải sản như cua, ghẹ, tôm, sashimi và bánh bao kim sa.

Dựa vào thông tin, sự việc diễn ra tại quán Buffet Chef Dzung, địa chỉ tọa lạc trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội, vào buổi trưa ngày 25.1. Đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên quán Buffet Chef Dzung phải đối mặt với tình trạng khách hàng mang thức ăn ra khỏi nhà hàng. Thông tin này đã được nhà hàng chia sẻ nhiều lần trên trang cá nhân TikTok của họ.


Theo lời nhân viên nhà hàng, ban đầu, nhà hàng yêu cầu nhóm khách thanh toán phí cho thức ăn thừa nhưng nhóm này từ chối với lý do “không có tiền.” Khi không thể đạt được thỏa thuận, hai bên không đồng ý và nhà hàng đã quyết định báo cáo vụ việc cho Công an phường.

Đại diện Công an P.Láng Hạ (Quận Đống Đa) xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 25.1. Sau khi nhận thông tin, cơ quan này đã có cuộc làm việc với cả nhà hàng và nhóm khách hàng.

Theo đại diện của Công an P.Láng Hạ, sự việc được xác định là nhóm khách hàng ăn buffet nhưng không dùng hết thức ăn nên mang về và bị nhân viên của nhà hàng giữ lại. Sau đó, nhóm khách đã bị phạt tiền theo quy định của nhà hàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*