Hé lộ doanh thu tài xế Taxi Xanh VinFast gần 2 triệu đồng/ngày không có thời gian ăn uống

Tài xế Taxi Xanh của VinFast đã tiết lộ mức doanh thu hàng ngày lên đến gần 2 triệu đồng, mở ra sự tò mò về số lượng chuyến đi họ thực hiện và mức lương họ đạt được.

Hé lộ doanh thu tài xế Taxi Xanh VinFast gần 2 triệu đồng

Gần đây, một tài xế của dịch vụ Taxi Xanh SM do VinFast cung cấp đã tiết lộ mức tổng doanh thu hàng ngày. Chi tiết cụ thể cho thấy, trong một ngày, tài xế Taxi Xanh SM thực hiện 24 chuyến và đạt tổng doanh thu hơn 1,8 triệu đồng. Để đạt được mức doanh thu này, tài xế đã phải sử dụng ứng dụng trong khoảng 11 giờ mỗi ngày.

Xe Taxi Xanh SM VinFast. Ảnh Khải Phạm.

Trong khi đó, chi phí sạc pin cho xe điện VinFast VF e34 chỉ là 90.000 đồng mỗi ngày, với quãng đường di chuyển là 24 km. Hiển nhiên, chi phí sạc pin cho Taxi điện VF e34 đang ở mức rất thấp so với xe xăng khi di chuyển cùng một số lượng kilômét.

Tính toán chi phí, tài xế đã nhận được 25% hoa hồng, tương đương với hơn 450.000 đồng mỗi ngày, và lương cứng được phân chia theo bình quân mỗi ngày, đạt khoảng 350.000 đồng. Do đó, thu nhập hàng ngày của tài xế Taxi Xanh SM lên đến khoảng 700.000 đồng, cao hơn đáng kể so với việc lái taxi xăng truyền thống.

Với mức thu nhập như trên, nếu tài xế duy trì được mức doanh thu hàng tháng 55-60 triệu đồng, điều này là hoàn toàn khả thi. Thu nhập này cho thấy rằng tài xế có thể kiếm được trên 20 triệu đồng mỗi tháng nếu duy trì đủ số lượng chuyến và không bị đánh giá thấp bởi khách hàng.

Thu nhập trên là mơ ước của nhiều tài xế bởi chạy Taxi Xanh SM không phải đầu tư xe như Grab mà vẫn được chạy xe mới, chi phí sạc điện rẻ hơn đổ xăng.

Hé lộ doanh thu của tài xế Taxi Xanh SM. Ảnh Tuấn Nghĩa.

Theo kế hoạch, dịch vụ Taxi Xanh SM sẽ được triển khai trước tiên tại Hà Nội và sau đó mở rộng đến ít nhất 5 tỉnh, thành phố khác trên cả nước trong năm nay. Tính từ ngày 14/4/2023, khách hàng có thể đặt taxi Xanh SM dễ dàng thông qua số tổng đài quốc gia 1900 2088, tương tự như đặt taxi truyền thống, hoặc sử dụng ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store, như các hãng xe công nghệ khác. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố, hoặc đơn giản là vẫy tay để gọi xe ngay trên đường.

Trong tháng 5/2023, khách hàng sẽ có thêm phương tiện gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be. Ngoài việc cung cấp phương tiện tiện lợi và đa dạng, Taxi Xanh SM còn đưa ra hai tùy chọn dịch vụ, đó là GreenCar – taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar – taxi cao cấp. GreenCar sử dụng VinFast VF e34 với màu xanh Cyan đặc trưng, trong khi LuxuryCar sử dụng VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng. Trong giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*