Hy hữu ở Lâm Đồng: L.ợi dụ.ng lúc hàng xóm đi vắng, người đàn ông gọi người đến d.ỡ nhà hàng xóm để bán phế liệu

Tận dụng lúc hàng xóm vắng nhà, Phương đã gọi một số người đến hôi nhà để bán phế liệu, gây thiệt hại lên đến 200 triệu đồng.

Ngày 2-1, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng thông báo đã bắt giữ Trần Ngọc Bảo Phương, 40 tuổi, cư trú tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm để điều tra hành vi trộm cắp và phá hoại tài sản.

Dựa theo cuộc điều tra, Phương, người sống gần nhà bà Tô Thị Xuân Thu (40 tuổi) ở xã Lộc Lâm, đã lợi dụng lúc bà Thu không có mặt tại nhà, đặc biệt là khi khu vực này ít người qua lại. Phương đã liên lạc với ông NVS, một doanh nhân kinh doanh phế liệu ở xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, và nói rằng mình được chủ nhà nhờ bán phế liệu, gồm tài sản như tôn sắt, cửa sắt, cọc sắt, với giá là 20 triệu đồng.

Tin tức từ Phương đã khiến ông NVS cùng người nhà tin tưởng và theo dõi hướng dẫn của Phương. Họ đến căn nhà của bà Thu, xem xét tài sản và đồng thuận giá mua là 16 triệu đồng. Ông NVS thanh toán số tiền đã thống nhất và tiến hành tháo dỡ tài sản, sau đó chuyển về bãi phế liệu tại thôn 5, xã Mỹ Đức.

Phát hiện tài sản nhà mình bỗng dưng bị hàng xóm bán phế liệu, bà Thu đến công an trình báo.

Hành vi của Phương đã gây thiệt hại cho hàng xóm 200 triệu đồng. Ảnh: VT

Sau cuộc điều tra, Công an huyện Bảo Lâm đã xác định rằng toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ có khung sắt bọc tôn, cùng với phần mái nhà và mái chuồng nuôi (bao gồm kèo sắt và tôn sắt) đã bị người mua phế liệu tháo dỡ và mang đi. Đồng thời, một số đoạn tường cũng bị đập vỡ, tạo ra tổn thất về tài sản cho bà Thu với số lượng ước tính hơn 200 triệu đồng.

Sau thời gian điều tra, xác minh, ngày 26-12-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ Phương.

Công an huyện Bảo Lâm cho biết Phương có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*