Kẻ đ:â:m ch:ết người xin được làm con nuôi của cha mẹ bị hại để phụng dưỡng

Trong bức thư lời cuối cùng, Mai Văn Hùng chân thành gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và van nài cha mẹ của họ cho sự tha thứ, kèm theo lời mong muốn được trở thành con nuôi để chăm sóc họ khi bước vào tuổi già, thay thế cho người đã ra đi.

Vào ngày 21/12, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử Mai Văn Hùng (20 tuổi, trú Thường Tín, Hà Nội) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Ngọc Đ. (17 tuổi, trú Hà Nội).

Trước bục tòa, Hùng thừa nhận một cách chân thành về hành vi phạm tội của mình.

Cuối cùng, bị cáo đưa ra lời xin lỗi đến gia đình bị hại và kêu gọi cha mẹ của họ tha thứ, mong muốn được nhận làm con nuôi để chăm sóc họ khi bước vào tuổi già, thay thế cho người đã khuất. Hơn nữa, Hùng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự dung thứ và giúp đỡ của cha mẹ.

Khi kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử của TAND TP Hà Nội đã tuyên án Mai Văn Hùng 17 năm tù về tội Giết người.

Theo bản cáo trạng, vào đêm 28/1, khi đang ở nhà, Hùng nhận được cuộc điện thoại của bạn là chị Lê Thùy Nhung (20 tuổi, trú Thường Tín, Hà Nội), mời anh đến quán Karaoke để cùng nhau thưởng thức âm nhạc và ăn uống.

Trong cuộc gọi, Nhung còn thông báo rằng có mặt anh Nguyễn Xuân Đức (19 tuổi, trú Hà Nội), người từng có mâu thuẫn với Hùng trước đó trên mạng xã hội, cũng đang ngồi uống rượu tại quán. Nghe tin này, Hùng vẫn chấp nhận mời và đến tham gia.

Bị cáo Mai Văn Hùng tại phiên tòa (Ảnh: Hồng Mây).

Trước khi rời nhà, Hùng đã cất một con dao gấp bằng kim loại vào túi áo khoác với ý định sử dụng nếu có xích mích. Khi đến quán, Hùng thấy Đức và nhiều người khác đang ngồi cùng với chị Nhung, nên anh vào ngồi chung.

Trong quá trình ăn uống, xảy ra một cuộc cãi vã giữa Hùng và Đức về những mâu thuẫn trước đó. Đức đạp chân vào lưng Hùng và bị Nhung can ngăn.

Thấy vậy, anh Đ. tiếp tục tấn công Hùng, khiến những người xung quanh phải can ngăn. Bực tức vì bị tấn công, Hùng rút con dao từ áo ra và đâm mạnh vào mạn sườn của Đ., khiến anh ta ngã gục. Trong lúc cố gắng can ngăn, chị Nhung bị Hùng vung dao và trúng vào bàn tay phải.

Chứng kiến sự việc, mọi người hô hào, Hùng đặt con dao vào túi áo và đưa Đức và Đ. đến Bệnh viện Đa khoa Thường Tín cấp cứu. Vì thương tích nặng, Đ. sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp. Đến 2h ngày 29/1, anh Đ. đã tử vong.

Rạng sáng cùng ngày, Hùng tự đầu thú tại Công an huyện Thường Tín và thừa nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát cho rằng hành vi của Hùng có tính chất quyết liệt và côn đồ, yêu cầu xử lý nghiêm khắc và cách ly bị cáo khỏi xã hội để giáo dục và răn đe.

Tuy nhiên, Viện kiểm sát cũng đề xuất Hội đồng xét xử xem xét những tình tiết giảm nhẹ như sự thành khẩn, ăn năn hối cải, bồi thường gia đình bị hại, và xem xét đơn xin giảm nhẹ từ gia đình bị hại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*