Kết hôn 16 năm, người đàn ông s.uy s.ụp khi cả 4 đứa con đều không phải của mình, vợ lại thản nhiên: “Huyết thống quan trọng đến thế sao”

Kết hôn suốt 16 năm, người đàn ông chấn thương khi phát hiện cả bốn con gái của mình đều không phải con ruột, nhưng vợ vẫn khẳng định: “Quan hệ huyết thống có thực sự quan trọng không?”

Cuối tháng 12/2023, tòa án thành phố Đức Hưng, tỉnh Giang Tây xử sơ thẩm vụ kiện ly hôn của anh Chen Zhixian (47 tuổi) với vợ là Yu Xia. Người đàn ông này đã yêu cầu ly hôn sau khi phát hiện ra rằng tất cả bốn đứa con trong suốt 16 năm hôn nhân đều không phải con ruột của anh.

Trong phiên xử sơ thẩm, Chen Zhixian và luật sư đã đưa ra bằng chứng mới chỉ ra rằng vợ anh đã sinh một bé gái vào tháng 11/2023 tại một bệnh viện ở một thành phố khác. Theo tài liệu bệnh viện, người đàn ông có họ Wu đã xuất hiện khi Yu sinh con, và đây là người mà anh Chen nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm với vợ anh.

Chen Zhixian đã trở thành “người đàn ông đáng thương nhất Trung Quốc” trên cộng đồng mạng, khi từ năm 2022, anh phát hiện ra rằng vợ mình đã lừa dối anh và ba đứa con gái khác sinh năm 2008, 2010 và 2018 cũng không phải là con của anh.

Trong chi tiết hơn, vào tháng 2/2022, anh đã theo dõi vợ và phát hiện cô ấy ở lại khách sạn với một người đàn ông khác qua đêm. Anh bắt đầu nghi ngờ về con gái thứ ba không phải là con của mình, vì cô bé trông không giống anh chút nào. Anh đã quyết định đưa con gái đi xét nghiệm ADN, và kết quả xác nhận những nghi ngờ của anh là chính xác.

Người chồng bất hạnh này sau đó tiếp tục xét nghiệm ADN cho hai đứa con gái lớn và phát hiện ra rằng cả hai đứa trẻ cũng không có quan hệ huyết thống với anh.

Chen, trải qua cảm xúc tức giận, đã đến nhà bố mẹ của vợ để tố cáo. Khi mẹ vợ nghe câu chuyện, bà ngất xỉu. Thậm chí, thay vì thể hiện sự hối hận, người vợ lại đến nhà bố mẹ chồng để thách thức, gây ra tình huống khiến bố chồng, người đã mắc bệnh tim, phải nhập viện cấp cứu.

Chen không biết cha của những đứa trẻ này là ai, và sự hiểu biết này gây ra nỗi đau đớn lớn khi nhận ra rằng tất cả đều không phải là con của anh. Khi chia sẻ thông tin này với dư luận, anh đã trải qua cảm giác nhục nhã.

Anh tìm vợ để hiểu rõ sự thật và hy vọng cô ấy sẽ nói cho anh biết về cha của những đứa trẻ và lý do tại sao cô ấy đã giấu điều này. Tuy nhiên, vợ của anh luôn tránh trách nhiệm và không chịu trả lời các câu hỏi. Chen cho biết anh vẫn nhớ đến các con, nhưng giờ đây chúng trở nên lạnh lùng với anh. Anh không biết ai đã hướng dẫn chúng hành động như vậy, điều này khiến anh đau đớn như một vết thương bị xát muối.

Trong vụ kiện ly hôn, người chồng đòi hỏi ly hôn và bồi thường các chi phí liên quan đến việc nuôi dạy bốn đứa con do vợ lừa dối, cũng như yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần. Đồng thời, anh cũng đề xuất vợ cần phải chịu trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng bốn đứa con này.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Daxiang News, Yu bày tỏ quan điểm rằng việc Chen đưa các con đi xét nghiệm ADN là “không thể tha thứ,” vì theo cô, bọn trẻ đã gọi anh là bố nhiều năm.

Cô lên tiếng bảo vệ hành động của mình và đặt ra câu hỏi về mức độ quan trọng của mối quan hệ huyết thống, đồng thời nhấn mạnh rằng những gia đình vô sinh cũng tin rằng việc nhận và nuôi dạy những đứa trẻ không liên quan di truyền là điều tích cực.

Trên mạng xã hội Douyin, Chen đã chia sẻ hy vọng rằng vụ việc sẽ sớm kết thúc và những người liên quan đến “những hành động không đạo đức” sẽ bị trừng phạt tương ứng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*