Ki.nh H.oàng: Xe khách chở 30 người về quê ăn tết l.ao xuống vực sâu 20m ở Kon Tum

Xe khách giường nằm đang trên hành trình trên Quốc lộ 14, hướng từ Bắc đi Nam, khi đến khu vực huyện Đắk Glei (Kon Tum), đột ngột mất kiểm soát và rơi xuống vực sâu 20m, gây nhiều người bị thương.

Sáng ngày 3/2, Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Ngọc Hồi, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, đang tích cực thực hiện công tác cứu hộ và đưa đến cấp cứu những hành khách bị nạn trong vụ tai nạn ô tô.

Trước đó, một chiếc xe khách giường nằm, mang biển kiểm soát của tỉnh Đắk Lắk, vận chuyển hơn 30 hành khách trên đường Quốc lộ 14, hướng từ Bắc đi Nam. Khi xe đến khu vực xã Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, nó bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 20m.

Vụ tai nạn đã làm cho chiếc ô tô khách biến dạng và hư hỏng nặng, đồng thời gây nhiều thương tích cho hành khách, tạo ra tình trạng hoảng loạn khi họ mắc kẹt bên trong xe.

Hiện tại, các đội cứu hộ đang nỗ lực để đưa tất cả những người bị nạn ra khỏi xe và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei để cấp cứu. Dù đã ghi nhận một số hành khách bị thương, nhưng chưa có thông tin về các trường hợp tử vong.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Chưa đầy hai tuần trước, một sự cố tương tự đã xảy ra tại thành phố Đà Nẵng. Vào khoảng 1h ngày 23/1, chiếc xe khách giường nằm, chở đến 40 hành khách và di chuyển theo hướng Nam – Bắc, khi đến gần Km36+314 thì bất ngờ mất kiểm soát, lao ra khỏi làn đường và vượt qua vạt đất trống.

Xe khách tiếp tục va vào đoạn taluy và sau đó lao xuống một dòng suối. Hậu quả của vụ tai nạn làm hai người tử vong và 20 người khác bị thương.

Ngay sau đó, Công an huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam trong vòng 4 tháng đối với tài xế Phương Thanh Tùng, 36 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk. Quyết định này nhằm mục đích điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*