Lời khai của kẻ ng.áo đ.á cầm d.a.o khống chế 3 bé trai tại trường mầm non

Người đàn ông cầm dao xông vào trường mầm non và khống chế 3 cháu bé tại Tiền Giang đã được xác định là Nguyễn Bá Quân, sinh năm 1987, cư trú tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Chiều ngày 1/3, UBND tỉnh Tiền Giang thông báo về việc bắt giữ kẻ ngáo đá cầm dao khống chế 3 cháu bé tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên, TP. Mỹ Tho. Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết vụ việc diễn ra vào sáng cùng ngày. Công an phường 5 (TP. Mỹ Tho) đã nhận được thông báo về việc có đối tượng cầm dao xâm nhập vào trường mầm non Tuổi Thần Tiên, đe dọa giáo viên và học sinh nhỏ.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường và triển khai các biện pháp để giải cứu các cháu bé.

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công các cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế, gây nguy hiểm.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, người đàn ông đã cầm dao và thực hiện hành động khống chế, dẫn các cháu bé vào một phòng học và cố thủ.

Đáng chú ý, người đàn ông này thể hiện nhiều biểu hiện manh động, tạo ra tình huống có thể gây nguy hiểm đối với tính mạng của các trẻ.

Sau gần 90 phút thuyết phục và đối mặt với những tình huống khó khăn, lực lượng chức năng đã thành công trong việc khống chế và bắt giữ người đàn ông này, đồng thời giải cứu các cháu bé.

Người đàn ông này đã khai tên là Nguyễn Bá Quân, sinh năm 1987, địa chỉ thường trú tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Sáng ngày 1/3, Nguyễn Bá Quân đã đưa theo con ruột là N.G.H. (sinh năm 2019, địa chỉ tại TP. Mỹ Tho) đến một tiệm tạp hóa nằm đối diện với trường mầm non trên đường Đoàn Thị Nghiệp (phường 5, TP. Mỹ Tho). Tại đó, Quân đã lấy một con dao có chiều dài khoảng 50 cm từ tiệm tạp hóa.

Tiếp theo, Quân cầm theo con trai và con dao vào trường, đe dọa cô giáo và tước điện thoại di động của cô. Sau đó, anh ta vào lớp mầm 2, uy hiếp và đưa 2 em học sinh, P.G.H. và K.H.A.N. (cả hai sinh năm 2020), vào một căn phòng rộng khoảng 10 m2.

Nguyễn Bá Quân là kẻ cầm dao xông vào trường mầm non khống chế các cháu bé. Ảnh: CACC

Trong tình trạng kích động, la hét, và hoàn toàn mất kiểm soát, Nguyễn Bá Quân đã sử dụng một chiếc dao để đe dọa và hăm dọa giết một cháu bé tại trường mầm non. Quân yêu cầu lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường cung cấp chiếc xe đạp, và đặt nó bên ngoài cửa căn phòng nơi anh ta đang giữ các cháu bé.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang, sau khi tiến hành xác minh, Quân được biết đến là người làm nghề tự do tại TP.HCM và sử dụng ma túy tổng hợp, tuy nhiên, không thường xuyên. Quân đã có vợ tại tỉnh Sóc Trăng, nhưng họ đã không còn chung sống. Sau đó, Quân đã quen và sống như vợ chồng với bà N.T.T.L. (SN 1977, ngụ TP. Mỹ Tho) và có một đứa con chung là cháu H.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, bà L. đã khẳng định không còn sống chung khi biết đối tượng sử dụng ma túy. Ngày 25/2, Quân đã đưa bà L. và bé H. từ nhà ở Sóc Trăng về TP. Mỹ Tho để thăm quê. Đến ngày 29/2, Quân đã đưa bà L. và con đến thuê nhà trọ ở TP. Mỹ Tho để ở qua đêm, và tại đây, anh ta đã sử dụng ma túy tổng hợp.

Nguyễn Bá Quân đã thú nhận vào sáng ngày 1/3 rằng do bị ảo giác, anh ta đã dẫn bé H. đi trốn và gây ra vụ việc kinh hoàng nêu trên. Cơ quan điều tra tỉnh Tiền Giang đang tích cực xây dựng hồ sơ để xử lý đối tượng Quân theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://kenh14.vn/loi-khai-cua-ke-ngao-da-cam-dao-khong-che-3-be-trai-tai-truong-mam-non-2024030121113842.chn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*