Lý do nam sinh lớp 12 nh.é.t đoạn dây điện 26 cm vào ‘cậ.u nh.ỏ’

Sau khi xem clip trên mạng, nam sinh lớp 12, ở Hà Nội đã thực hiện thử thách nhét dị vật là đoạn dây điện dài, có nhiều nút thắt vào niệu đạo

Ngày 13-1, bác sĩ Bùi Hoàng Thảo, Phó trưởng Khoa Khoa Ngoại tiết niệu – Đơn nguyên Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chia sẻ rằng cách đây 2 ngày, bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp nam sinh 17 tuổi ở Hà Nội, nhập viện với tâm lý lo sợ và hoang mang, đồng thời thấy đau ở vùng hạ vị và phát hiện máu trong nước tiểu.

Theo nam sinh này, trước khi nhập viện, anh đã xem một video thực hiện thử thách nhét dị vật vào niệu đạo trên mạng xã hội và đã bắt chước hành động đó.

Đoạn dây điện được lấy ra từ niệu đạo. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

“Bệnh nhân tâm sự rằng, trên mạng xã hội có nhiều thử thách khác nhau, và vì muốn đưa ra sự kiểm tra về giới hạn bản thân, anh ta đã quyết định thực hiện việc nhét một dây điện có lõi đồ và thắt nút, đưa vào niệu đạo. Một ngày sau, nam sinh này bắt đầu cảm thấy đau ở vùng bàng quang và phát hiện máu trong nước tiểu. Lo sợ, anh ta đã chia sẻ sự việc với gia đình và được đưa đến bệnh viện,” bác sĩ Thảo chia sẻ.

Hình ảnh từ cắt lớp vi tính cho thấy một đoạn dị vật tương đối dài đặt trong bàng quang của bệnh nhân. Dị vật đã làm tổn thương bàng quang và niệu đạo, dẫn đến việc tiểu máu, mặc dù bệnh nhân không bị tắc nước tiểu.

Sau đó, nam sinh này được đưa lên phòng mổ nội soi để loại bỏ dị vật. Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện rằng đoạn dị vật là một dây điện màu đen bị kẹt trong bàng quang.

Do dây điện được thắt nút, nên các bác sĩ đã phải gỡ bỏ nút trước khi có thể lấy dị vật ra khỏi cơ thể. Sau khoảng 20 phút, đoạn dây điện dài đến 26 cm đã được loại bỏ thành công.

Bác sĩ đang tư vấn cho nam sinh trong quá trình điều trị. Ảnh: Nguyễn Đình

Nhiều Nam Sinh Ingres Bệnh Viện Sau Các “Thách Thức”

Theo phản ánh của bác sĩ Thảo, bệnh nhân này may mắn khi mặc dù đoạn dây rất cứng và dài, nhưng tổn thương chỉ dừng lại ở mức trầy xước và xuất huyết, không gây ra đứt rời, rách rưới niệu đạo hoặc tình trạng nghiêm trọng hơn.

“Thử thách nhét dị vật vào niệu đạo có thể tạo ra trầy xước niệu đạo, dẫn đến chảy máu. Hơn nữa, đoạn dây điện bẩn có thể khiến niệu đạo nhiễm trùng, thậm chí nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng bàng quang, tổn thương thận, hay thậm chí là nhiễm trùng máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng” – bác sĩ Thảo cảnh báo.

Các bác sĩ cũng thông báo rằng gần đây, những thử thách độc hại và nguy hiểm như trên đang lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều thanh niên đã mô phỏng điều này, dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Trước đó, chỉ vài ngày trước, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận một nam sinh 16 tuổi, phải nhập viện cấp cứu sau khi nhét một đoạn ống nhựa mềm có lỗ vào niệu đạo. Hơn nữa, các bác sĩ cũng ghi nhận nhiều trường hợp mà họ phải xử lý khi người ta nhét đũa vào niệu đạo, lẫn theo các thách thức trên mạng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*