Ngọc Trinh chưa biết ngày nào được thả, trợ lý ở nhà ngang nhiên livestream bán hết đồ của chủ: ‘Tôi phải tự lo cho mình thôi chứ chờ đợi đến bao giờ’

Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã quyết định mở vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam người mẫu Ngọc Trinh, để tiến hành điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngọc Trinh đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lái mô tô phân khối lớn và thực hiện “biểu diễn” các động tác nguy hiểm trên một tuyến đường thuộc TP. Thủ Đức. Thông tin này xuất phát từ những đoạn video mà Ngọc Trinh đã đăng tải trên trang cá nhân trên các mạng xã hội.

Cơ quan điều tra đã xác định rằng Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2, tuy nhiên, cô đã lái xe trên đường. Các hành vi lái xe nguy hiểm của cô, kèm theo tư thế phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, và việc không đeo đồ bảo hộ đã được ghi lại trong các video được đăng tải trên mạng xã hội. Sau hơn một tháng kể từ thời điểm bắt giữ, thông tin về Ngọc Trinh không được chia sẻ nhiều, và cô sẽ tiếp tục bị tạm giam trong thời gian 3 tháng để hỗ trợ công tác điều tra liên quan đến vụ án.

Sau khi bị bắt, các trang mạng xã hội của Ngọc Trinh, bao gồm Facebook cá nhân, Fanpage và Instagram, đã bị khóa. Tài khoản TikTok với hơn 6,8 triệu người theo dõi vẫn được mở công khai, nhưng những đoạn video và hình ảnh phản cảm về việc chạy xe mô tô đã bị gỡ xuống toàn bộ. Mặc dù những tài khoản mạng xã hội này đã được mở lại, nhưng không có hoạt động mới kể từ thời điểm Ngọc Trinh bị bắt.

Thúy Kiều, trợ lý của Ngọc Trinh, tiếp tục livestream bán hàng và tích cực làm việc để kiếm tiền thay chủ tịch. Trước đó, Thúy Kiều đã chia sẻ rằng Ngọc Trinh luôn khuyến khích cô tiếp tục công việc: “Dù có chuyện gì xảy ra, Kiều vẫn cố gắng làm việc. Đây là mong muốn của chị.”

Trong nhiều năm qua, Thúy Kiều không chỉ là trợ lý mà còn được Ngọc Trinh xem như em gái thân thiết. Mọi nơi “nữ hoàng nội y” đều đưa Thúy Kiều đi theo, và thường xuyên mua tặng cô những món đồ hiệu đắt giá. Do đó, Thúy Kiều đã trở thành một nhân vật được biết đến rộng rãi.

Vào cuối tháng 10, theo thông tin từ báo Dân Trí, đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đang đề xuất ý kiến của cấp trên để xem xét việc đưa Ngọc Trinh vào danh sách “đen” hay không.

Trong trường hợp của Ngọc Trinh, do đang trong thời kỳ bị cơ quan chức năng xử lý, nữ người mẫu đã mất quyền công dân. Việc phải tuân thủ án phạt là một biện pháp “đúng người đúng tội”, và nếu có bất kỳ lỗi nào, hệ thống pháp luật sẽ xử lý đầy đủ. Sự việc Ngọc Trinh bị khởi tố và bắt tạm giam là một lời nhắc nhở mạnh mẽ cho các nghệ sĩ khác rằng không ai có thể coi thường các quy định pháp luật, và hành động sai lệch có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Pháp luật không phân biệt ai, và bất kỳ hành động vi phạm nào cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

Đối với Ngọc Trinh, khi nói chuyện tại cơ quan điều tra, nữ người mẫu đã thừa nhận những hành động vi phạm như đã được phản ánh trong các video trên mạng xã hội. Cô và Trần Xuân Đông (người giảng dạy Ngọc Trinh lái xe mô tô) khẳng định rằng các video được đăng trên mạng xã hội không phải với mục đích quảng cáo cho hãng xe mô tô phân khối lớn mà chủ yếu là để tạo ra và thúc đẩy hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc Trinh thừa nhận rằng bản thân cô không hình dung được rằng mình đã vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng như vậy.

Ngoài Ngọc Trinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Xuân Đông (36 tuổi, cư trú tại quận 4) về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng. Cảnh sát cho biết ông Đông là người giảng dạy lái xe cho Ngọc Trinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*