Người đàn ông nhận án tuhinh vì trả thù cho mẹ từ vụ án 22 năm trước

Bị cáo Zhang Koukou năm đó 13 tuổi, chứng kiến người hàng xóm đánh chết mẹ mình bằng một khúc gỗ.

Tòa án nhân dân thành phố Hán Trung, tỉnh Thiêm Tây, Trung Quốc vừa ra phán quyết tử hình đối với Zhang Koukou, 36 tuổi, về tội giết hại ba người hàng xóm, bao gồm ông Wang Zizin (70 tuổi) và hai con trai Wang Zhengjun (40 tuổi) và Wang Xiaojun (46 tuổi), đều cư trú tại huyện Nam Trịnh, thành phố Hán Trung. Hành động thực hiện tội ác xảy ra vào ngày 15/12/2017, chính giữa những ngày Tết Nguyên Đán.

Trong phiên xử ngày 8/1/2019, tòa án tiết lộ rằng bị cáo Zhang đã theo dõi gia đình nạn nhân trong lúc họ viếng mộ vào buổi tối. Sau đó, hắn đâm chết hai người con trai của gia đình Wang khi họ đang trên đường về nhà.

Hành động tiếp theo của bị cáo là đột nhập vào nhà của gia đình Wang, đâm liên tiếp vào nạn nhân Zixin cho đến khi ông cụ này thiệt mạng. Bị cáo sau đó quay về nhà để lấy một con dao khác và hai bình xăng. Hắn tiếp tục đập nát cửa kính ô tô của Wang Xiaojun, đặt thi thể các nạn nhân vào trong và châm lửa để tiêu diệt chứng cứ. Tuy nhiên, sự thật cuối cùng cũng đã được phơi bày, và kẻ thủ ác đã phải trả giá đắt cho tội lỗi của mình.

Theo tòa án, động cơ đằng sau vụ án giết người này có nguồn gốc từ một sự cố xảy ra cách đây 22 năm. Năm 1996, mẹ của bị cáo đã cãi nhau với Wang Zhengjun, một thanh niên hàng xóm, và đập vào đầu anh ta bằng một mảnh kim loại.

Sau cuộc cãi vã, Wang Zhengjun đã sử dụng một khúc gỗ để tấn công mẹ bị cáo, dẫn đến cái chết của người phụ nữ. Zhang Koukou, lúc đó chỉ mới 13 tuổi, đã chứng kiến trực tiếp sự kiện kinh hoàng này và từ đó nảy sinh ý định trả thù, duy trì suốt hơn 20 năm.

Trở lại năm 1996, xét thấy Wang Zhengjun chỉ mới 18 tuổi, hơn nữa người phụ nữ còn tấn công trước, tòa đã xử phạt Zhengjun 7 năm tù giam và yêu cầu bồi thường cho gia đình nạn nhân 9.639,3 nhân dân tệ (tương đương 32,8 triệu đồng theo tỷ giá hiện nay).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*