Người phát ngôn chùa Ba Vàng: ‘Đức Phật nhập diện nên xá lợi tóc 2.600 năm vẫn chuyển động là bình thường’

Phạm Thị Yến, người được cộng đồng mạng nhìn nhận như là “người phát ngôn” của chùa Ba Vàng, cho biết rằng việc tóc của Đức Phật vẫn chuyển động sau hơn 2.600 năm là một hiện tượng “bình thường” vì “Đức Phật đã nhập diện”.

Bà cũng mở lời tiết lộ thêm rằng xá lợi máu của Đức Phật có khả năng “tự sinh” khi một Phật tử thỉnh một viên và đem về nhà để lễ bái thành tâm. Theo bà, xá lợi có thể nhân đôi hoặc thậm chí nhân ba tùy thuộc vào mức độ thành tâm của người thỉnh lễ.

Chưa rõ nguồn gốc của “người phát ngôn” từ chùa Ba Vàng đang dựa vào điều gì để truyền thông, nhưng vô tình lại làm cho cộng đồng mạng như bị xao lạc thêm một lần nữa, tương tự như cách làm của bà đã gây sốc trong cộng đồng tu sĩ cách đây vài năm, khi có sự kiện “thỉnh oan gia trái chủ” nhập hồn và nhập xác ngay trước điện Tam Bảo.

Liệu bà Phạm Thị Yến đã thực sự tuyên truyền đúng theo đúng tôn chỉ của Phật Giáo, nếu đúng thì ở sách vở – tài liệu nào? Bà này có chức năng quyền hạn đó không?

Nếu người phát ngôn này truyền thông thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông của chùa Ba Vàng, thì cần thực hiện biện pháp gì để ngăn chặn?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*