NÓNG: Người mẫu Ngọc Trinh đối mặt với khung phạt từ 2-7 năm t.ù

Viện Kiểm soát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi cáo trạng và đưa ra truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, quê Trà Vinh), người mẫu và diễn viên, với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng”.

Báo Tiền Phong đưa tin rằng, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra cáo trạng và đưa ra lệnh truy tố đối với người mẫu, diễn viên Trần Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, quê Trà Vinh), cùng với Trần Xuân Đông (37 tuổi, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đối với Trần Xuân Đông, bên cạnh cáo buộc về “Gây rối trật tự công cộng”, anh ta còn bị truy tố thêm về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định rằng, bị can Trần Thị Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt do đã ăn năn, hối cải và khai báo thành thật. Tuy nhiên, bị can này cũng có tình tiết tăng nặng do đã phạm tội nhiều lần. Cáo trạng truy tố Trần Thị Ngọc Trinh dựa trên khoản 2, Điều 318 của Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Theo cáo trạng, vào ngày 6/10/2023, Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã tổ chức và thực hiện hành vi điều khiển chiếc mô tô BMW có biển số 59A3-115.88 trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (Thành phố Thủ Đức). Trong quá trình di chuyển, họ thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không đeo đồ bảo hộ, thậm chí nằm, quỳ gối trên yên xe. Như đã được Công dân và Khuyến học thông tin, trước đó, vào ngày 6/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi Kết luận điều tra vụ án và đề xuất truy tố Trần Thị Ngọc Trinh, nữ người mẫu nổi tiếng, về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 của Bộ Luật Hình sự.

Theo đó,

Kết thúc điều tra, ngày 6/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng PC01) đã ban hành Kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng” và Trần Xuân Đông về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” (theo Điều 318 và 341 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017).

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Đầu tháng 9/2023, Trần Xuân Đông và Trần Thị Ngọc Trinh đã tổ chức một buổi tụ tập, sử dụng xe mô tô thương hiệu “Ninja” để lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm (Thành phố Thủ Đức). Trong quá trình di chuyển, họ thực hiện nhiều động tác lái xe phản cảm và nguy hiểm như đứng một chân ở một bên của xe, thả hai tay để xe tự chạy, hoặc ngồi một bên yên xe để tự chạy. Sau khi thực hiện các động tác biểu diễn trên xe, Ngọc Trinh đã quay video, biên tập nó và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội, tạo ra tác động tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến an ninh và trật tự trên không gian mạng. Hành động này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*