Số người ng.ộ đ.ộ.c bánh mì ở Đồng Nai đã tăng lên đến 447 người

Tính đến sáng 3-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai đã tiếp nhận 447 người nh.ập viện sau khi ăn bánh mì.

Ngày 3-5, Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo ban đầu về vụ nghi n.g.ộ đ.ộ.c thực phẩm trên địa bàn TP Long Khánh, khiến hơn 400 người nhập viện .cấ.p c.ứ.u sau khi ăn bánh mì.

Theo báo cáo, tính đến 6h sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 209 người nhập viện.

Hơn 400 người nhập viện điều trị sau ăn bánh mì
Trong đó, 160 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, 43 bệnh nhân xuất viện, 5 bệnh nhân xin về và 1 bệnh nhân chuyển viện. Tình hình các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện hiện đã ổn định.

Sở Y tế đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế TP Long Khánh và các cơ quan liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc, báo cáo trong ngày 3-5.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân đang nằm viện.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tăng về công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đối với tiệm bánh mì Băng, Sở Y tế yêu cầu cơ sở phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân. Tạm ngưng hoạt động kinh doanh chế biến bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Sở cũng yêu cầu cơ sở kinh doanh này liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn và cấp giấy chứng nhận đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe cho người lao động.

Trước đó, ngày 1-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân vào viện cấp cứu với các triệu chứng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng do ăn bánh mì.

Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành điều tra về nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên cho bệnh nhân.

Chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30-4.

Tuy nhiên, sau khoảng 4-8h thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt… Trong đó, một số người đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng hôm sau.

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân nhập viện theo dõi sức khỏe bị nhiễm trùng đường ruột và được xử lý kịp thời. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có diễn tiến nặng thêm nhưng vẫn đang theo dõi thêm.

Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh đã phối hợp Phòng y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để gửi đi kiểm tra, lập đoàn kiểm tra tiệm bán bánh mì trên.

Kết quả, cơ sở có chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, khu vực sơ chế biến thực phẩm không gần nguồn ô nhiễm.

Tuy nhiên, cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*