Sự thật về sợi tóc Đức Phật có niên đại 2.600 năm trưng bày tại chùa Ba Vàng

Trong khuôn khổ Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh tại chùa Ba Vàng, hàng nghìn người dân và du khách đã bất ngờ trước sự kiện xá lợi tóc, được cho là của Đức Phật, có khả năng tự chuyển động.

Ngày 27/12, hàng nghìn người dân và du khách đã tụ tập tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, Quảng Ninh để tham gia Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 12. Trong bối cảnh của sự kiện này, người dân đã có cơ hội chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật. Điều đặc biệt là xá lợi tóc này có khả năng tự chuyển động mà không cần sự tác động của bất kỳ ngoại lực nào, điều này khiến hàng nghìn người đứng xếp hàng để chứng kiến và chiêm bái, không khỏi kinh ngạc.

Clip xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động đã được Page Chùa Ba Vàng chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Xá lợi tóc của Đức Phật, một bảo vật vô giá đã trải qua hơn 2.600 năm lịch sử, đã được trưng bày tại chùa Ba Vàng từ ngày 23/12. Đây là một trong 8 sợi tóc mà Đức Phật tự tay nhổ trên đầu mình để trao cho 2 thương nhân người Myanmar, và được lưu giữ hàng nghìn năm tại Myanmar…

Suốt hơn 2.600 năm, sợi tóc vẫn giữ nguyên vẹn, thu hút hàng vạn nhân dân và Phật tử, chứng kiến sợi tóc xoay vòng liên tục, hiển thị nhiều hình dáng khác nhau mà không có bất kỳ sự căng kéo hay điều khiển nào từ xung quanh…”.

Sau khi clip xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động được đăng tải, dư luận đã trở nên sôi động và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Có người cho rằng đây chỉ là một loại lá cỏ được phơi khô, và khi tiếp xúc với nước sẽ tự chuyển động. Ngoài ra, xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động cũng được rao bán trên các sàn thương mại điện tử với giá dao động từ 500 đến 900 nghìn đồng.

Trò chuyện với VietNamNet, Thượng tọa Thích Đạo Hiển (Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh) cho biết họ chưa nhận được thông tin từ chùa Ba Vàng liên quan đến việc chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cũng chia sẻ rằng chùa Ba Vàng chưa xin phép và báo cáo cho sở về đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh.

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, vào ngày 18/12, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã thông báo tới chính quyền địa phương về việc thay đổi địa điểm tổ chức đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh và ngày tu bát quan trai tháng 11 âm lịch.

Thông báo này đã mô tả chương trình tổ chức với quy mô lớn, bao gồm kế hoạch tích hợp hoạt động truyền thông để thông báo về sự kiện. Dự kiến có khoảng 20.000-25.000 người tham gia, và con số này có thể tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu của du khách đến tham dự.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*