Tài xế xe ôm khóc lóc khi bị lừa giao tai nghe giả mạo với số tiền lên đến 2 triệu đồng “Con em mất TẾT rồi”.

Khi nhận giao đơn hàng được nói là chiếc tai nghe trị giá 2 triệu đồng, tài xế xe ôm công nghệ đã không kìm được cảm xúc và bật khóc khi phát hiện sản phẩm nhận được là hàng giả. Đáng chú ý, sau khi sự việc trục trặc này xảy ra, chủ cửa hàng đã ngay lập tức khóa máy và không trả lời cuộc gọi.

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết đau lòng, mô tả cảnh tượng của một tài xế Grab ngồi bên đường, bất lực và mếu máo khi phát hiện mình đã bị lừa giao hàng COD trị giá 2 triệu đồng. Sự việc này khiến nhiều người cảm thấy đau lòng và đồng cảm.

“TÀI XẾ GRAB KHÓC VÌ BỊ LỪA TAI NGHE GIẢ TRỊ GIÁ 2 TRIỆU ĐỒNG!!!

Gần Tết, những anh tài xế xe ôm công nghệ và shipper cần phải cẩn thận hơn. Trong trường hợp mới, một tài xế Grab đã bị đánh lừa bằng cách thanh toán tiền giao hàng (COD) là 2 triệu đồng cho một chiếc tai nghe. Tuy nhiên, khi anh ta mang hàng đến nơi, anh phát hiện ra rằng chiếc tai nghe này là hàng giả.

Người nhận hàng từ chối nhận và tình trạng này khiến anh tài xế không giấu được nỗi buồn, mếu máo như một đứa trẻ gặp chuyện xấu. Điều này đặt ra những rủi ro nguy hiểm cho những người làm nghề này, đặc biệt là khi số tiền lớn đối với họ.” – Bài viết chia sẻ trên mạng xã hội.

Anh Grab bật khóc khi phát hiện bị lừa đảo

Nhiều người dân tới hỏi thăm, động viên tài xế

Theo thông tin, kẻ lừa đảo đã khôn lợi dụng cách thức hoạt động của dịch vụ giao hàng trong ngày của các dịch vụ ôm công nghệ, như Grab, để thực hiện chiêu trò lừa đảo. Cụ thể, chúng đã lừa tài xế bằng cách yêu cầu ứng tiền trước, sau đó gửi một món hàng không có giá trị đến một địa chỉ ảo và sau cùng khóa máy của tài xế.

Khi tài xế đến địa chỉ giao hàng, người nhận không chấp nhận đơn đặt hàng với lý do họ không đặt mua và không biết gì về đơn hàng đó. Câu chuyện đau lòng này làm xót xa lòng nhiều người, đặc biệt là trong dịp Tết.

Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự đau lòng và thương cảm:

“Tội anh quá, Tết đến nơi rồi.”
“Bài lừa này có vẻ quen lắm rồi, chúng lừa đảo bằng cách đứng ở một cửa hàng có địa chỉ rõ ràng và sau đó đưa đồ cho ship, những người ship nghĩ rằng đó là một cửa hàng nên họ tin tưởng.”
“Làm sao lại có người ác như thế. Tết đến nơi rồi, sống có đức thì sẽ có phúc cho con cháu. Ăn của người khác mà không cảm thấy áy náy trong lòng à? Sớm muộn cũng gặp quả báo thôi.”
“Thương quá, có ai biết thông tin của anh shipper không? Tôi muốn ủng hộ anh một ít, mỗi người góp vài chục ngàn cũng đủ để anh lấy lại vốn.”
Trước tình hình bom hàng và các chiêu trò lừa đảo tương tự, cộng đồng tài xế chia sẻ nhau những biện pháp phòng tránh, như tuyệt đối không nhận đơn ứng tiền từ 400.000 đồng trở lên, không giao hàng sau 22h, và nếu nghi ngờ thì yêu cầu người nhận hàng chụp ảnh chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*