Thượng uý Quân đội vượt chốt nồng độ cồn, tông CSGT

Ngày 22/1, Cục CSGT thông báo rằng tổ công tác của Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã thành công trong việc bắt giữ một tài xế bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, khi ô tô do anh ta lái lao thẳng vào CSGT với ý định bỏ chạy.

Trong buổi tuần tra kiểm soát giao thông tối ngày 21/1, đặc biệt tập trung vào việc xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại Km464+800 trên QL1A.

Phan Công Đoàn lái ô tô lao thẳng vào tổ công tác CSGT.

Vào khoảng 20h cùng ngày, Đại úy Nguyễn Minh Thông, thành viên của tổ công tác, đã quyết định dừng chiếc xe ô tô Mazda màu đỏ có biển kiểm soát 37K-270.92, do Phan Công Đoàn (sinh năm 1982) điều khiển, để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn của tài xế. Tuy nhiên, khi bị yêu cầu kiểm tra, Đoàn không tuân thủ mà chọn cách lái xe đi lùi, sau đó đột ngột quay đầu và di chuyển ngược chiều về hướng khách sạn Phương Đông.

Trong tình huống này, Đại úy Nguyễn Minh Thông, cùng với Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh và Thiếu tá Trần Ngọc Lợi, người đứng đầu tổ công tác, đã tiến gần chiếc xe ô tô và phát hiện ra hiệu lệnh dừng, tuy nhiên, đối tượng vẫn không tuân thủ. Phan Công Đoàn thậm chí đã táo bạo đánh ga để lao thẳng vào họ Đại úy Trần Văn Hướng, Đại úy Lê Văn Phi và Thiếu tá Nguyễn Thọ Trường, những người đang đến để hỗ trợ. May mắn, ba đồng chí CSGT này đã kịp thời tránh được va chạm.

Đối tượng Phan Công Đoàn tại cơ quan Công an.

Dù bị tổ công tác đuổi theo, Đoàn vẫn tiếp tục lái xe chạy ngược chiều, sau đó đột ngột rẽ vào đường Trường Thi và di chuyển với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường khác trong TP Vinh. Tổ công tác cuối cùng đã thành công trong việc chặn đứng chiếc xe ô tô tại số 117 đường Chu Văn An, sau đó kiểm soát và đưa đối tượng Đoàn về trụ sở Công an TP Vinh để tiến hành cuộc làm việc.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn sau đó chỉ ra rằng Đoàn đã vi phạm mức 0,399 mg/L khí thở.

Trong quá trình xác minh, Đoàn thừa nhận đang giữ chức vụ Thượng úy công tác tại Trạm sửa chữa tàu thuyền Quân khu 4. Theo lời khai của Đoàn, trước khi bị kiểm tra, anh ta vừa tham gia một buổi liên hoan tại nhà một người bạn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tích cực củng cố hồ sơ và sẽ chuyển đối tượng này cho Cơ quan điều tra Khu vực 2, Quân khu 4 để tiếp tục quá trình điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://cand.com.vn/giao-thong/thuong-uy-quan-doi-vuot-chot-nong-do-con-tong-csgt-i720941/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*