TikToker Vũ Minh Lâm lên tiếng về việc bị chủ quán phở Hà Nội ‘đuổi’: “Mình rất rất tổn thương, nếu bà ấy xin lỗi 1 câu mình sẽ bỏ qua và xóa bài’

Bị tố câu view, bịa đặt câu chuyện, TikToker “Xe lăn vlog” chính thức lên tiếng.

Trong khi đó, để đáp ứng mọi thắc mắc của cộng đồng mạng, chủ nhân của quán phở, nơi mà TikToker Vũ Minh Lâm đề cập trong bài viết, cũng đã phản hồi.

Theo như chia sẻ của chủ quán, cô không có ý định đuổi Vũ Minh Lâm, mà chỉ nhắc nhở: “Anh ngồi bên kia, anh ăn, uống nước có phải thoải mái không”. Hơn nữa, chủ quán khẳng định rằng cặp đôi TikToker đã ăn uống bình thường, không có sự khóc lóc hay phản ứng tiêu cực khi rời đi, như mô tả từ phía bản thân họ.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về trải nghiệm không mấy dễ chịu của Vũ Minh Lâm, một TikToker nổi tiếng với 248.000 người theo dõi, khi ghé thăm hai địa điểm ở Hà Nội.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của Vũ Minh Lâm, anh và bạn gái đã bị từ chối phục vụ và phải nghe những lời không dễ nghe từ chủ quán vì sử dụng xe lăn:

“Chúng tôi đến quán phở, nhưng do trời Hà Nội mưa rả rích nên chúng tôi yêu cầu nhân viên hỗ trợ đưa xe lăn lên bậc tam cấp. Nhân viên bước ra ngoài cửa và nói: ‘Quán chúng em không có nhân viên để hỗ trợ người như anh’.

Vậy là, chúng tôi đã ‘quay xe’ tìm quán khác giữa cái trời mưa lạnh…

Khi đến một quán phở gà quen, chúng tôi vào ăn bình thường. Do không gian ngồi hơi chật, Lâm đã phải chen vào chỗ bà chủ đang bán hàng. Bà đứng lên và mắng nhân viên: ‘Ai nhận cái người này vào đây ăn?’, nhân viên trả lời: ‘Anh ấy thường xuyên ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi như thế’. Bà tiếp tục với lời: ‘Nếu không bán được, đã thế thì tôi đứng’… Bữa ăn giữa cơn mưa đã trở nên khó chịu, khó nuốt. Với Lâm, đây là trải nghiệm quen thuộc, nhưng với bạn Ly, nước mắt đã bắt đầu rơi.”

Dưới bài đăng, Vũ Minh Lâm cũng chia sẻ câu chuyện về việc tình cờ gặp những du khách nước ngoài lần đầu đến thăm Hà Nội và nhận được sự an ủi khi họ biết về sự việc trước đó.

Bài viết ngay sau khi được đăng trên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút nhiều phản hồi. Nhiều người không giữ được sự tức giận trước hành động phân biệt đối xử với người khuyết tật. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt ra nghi vấn về tính xác thực của bài viết, bởi nếu nó không chính xác, có thể tạo ảnh hưởng không lợi đến hình ảnh của người dân Hà Nội nói chung.

“Mình cũng là người khuyết tật, sống và làm việc ở Hà Nội, muốn đóng góp một số quan điểm cá nhân như sau: Thứ nhất, mình chưa bao giờ trải qua tình huống như bạn đã mô tả. Thứ hai, việc mô tả một sự kiện nào đó đòi hỏi có bằng chứng cụ thể, như hình ảnh, video hoặc địa điểm cụ thể, không nên mô tả mơ hồ hay tạo clickbait bằng sự thương hại của cộng đồng”, người dùng có tên C.D.Đ đã bày tỏ ý kiến.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*