Tình huống vượt ẩu trong vụ tai nạn 3 người chết trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn

Sau vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn, nhiều ý kiến đều cho rằng tài xế của ôtô con là người có lỗi. Điều này là do theo quy định, việc vượt xe phía trước về bên trái chỉ được thực hiện khi đảm bảo an toàn.

Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra lúc 10h sáng 18/2 trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn khiến 3 người tử vong, 3 ô tô hư hỏng nặng.

Người bố sống sót còn lại

Ngay khi clip ghi lại diễn biến vụ tai nạn được lan truyền, trên các diễn đàn, đặc biệt là diễn đàn về ô tô đã có hàng trăm ý kiến phân tích cách xử lý của tài xế xe con.

Theo phản ánh từ cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều đồng tình rằng nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do tài xế của ôtô con đã vượt ẩu. Một người dùng mạng xã hội chia sẻ ý kiến của mình: “Nếu bạn điều khiển xe trên đoạn đường mới và quyết định vượt, hãy làm đúng theo quy tắc vượt trái. Nếu không có điều kiện, hãy tránh những hành động rủi ro và không đặt tính mạng của bạn và người khác vào tình trạng nguy hiểm”. Một tài khoản khác có tên Thanh Hai cũng bày tỏ quan điểm tương tự: “Nói thẳng, lỗi thuộc về xe con, không kiểm soát tốc độ, không chú ý theo dõi đường đi và vượt ẩu”.

Chia sẻ quan điểm này, TS. Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) trong cuộc trò chuyện với PV VietNamNet lập luận rằng, từ đoạn video có thể thấy rõ rằng cú va chạm giữa xe container và ôtô con màu trắng chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Mặc dù đoạn đường hẹp và có tốc độ giới hạn, nhưng ôtô con màu trắng đã thực hiện hành động vượt lên từ bên phải, dẫn đến va chạm với đầu xe container và bị đẩy ra phía trước. Ngay lúc đó, xe tải từ hướng ngược chiều đã lao tới, tạo nên vụ tai nạn liên hoàn.

“Đây là một vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, do đó cơ quan chức năng sẽ xem xét trách nhiệm pháp lý của những người điều khiển ô tô theo điều 260 của Bộ Luật Hình sự”, Luật sư Đặng Văn Cường thông báo.

Theo giải thích của Luật sư, theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ, việc vượt xe di chuyển cùng chiều phía trước chỉ được thực hiện khi xe đi sau đảm bảo an toàn khi vượt. Khi vượt, các xe phải di chuyển về bên trái, trừ khi có quy định khác trong luật. Nếu xe đi với tốc độ thấp hơn, phải di chuyển về bên phải. Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, xe phía trước phải giảm tốc độ và đi sát về phần đường bên phải để xe sau có thể vượt qua, không gây trở ngại. “Chỉ khi nào đảm bảo an toàn, xe đi sau mới được vượt xe phía trước. Điều kiện để đảm bảo an toàn là phải có tầm nhìn và khả năng quan sát, và tầm nhìn vượt an toàn là khoảng cách tính từ mũi xe đến chiếc xe phía trước đang chạy ở làn xe ngược chiều, mà chiếc xe đi sau có thể vượt qua chiếc xe khác đang chạy chậm hơn cùng chiều một cách an toàn,” Luật sư Đặng Văn Cường giải thích.

Ngoài ra, Luật giao thông đường bộ quy định quy tắc an toàn khi vượt xe như sau: Về nguyên tắc, khi vượt xe, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện: Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22h – 5h chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn; Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

Khi có xe xin vượt và đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của làn đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, và không được tạo ra trở ngại đối với xe xin vượt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*