TRỤ TRÌ CHÙA TỪ ĐỨC XIN HOÀN TỤC SAU KHI BỊ ĐÌNH CHỈ CHỨC VỤ

Tu sĩ Thích Nhuận Nghi đã thực hiện nghi thức lễ sám hối trước Ban Trị sự tỉnh để bày tỏ sự ân hận vì đã làm tổn thương uy tín của Giáo hội Phật giáo; đồng thời, anh ta cũng đã đề nghị được hoàn tục và trả lại bằng Pháp y cho Giáo hội, nhận trách nhiệm cho những hành động không đúng chuẩn mực. Ngày 12/1, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một phiên họp bất thường để giải quyết vấn đề liên quan đến sự việc tại chùa Từ Đức, thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Chủ trì chùa Từ Đức Thích Nhuận Nghi xin hoàn tục (Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai).

Trong cuộc họp, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng Ban Trị sự và cũng là Trưởng Ban Tăng sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đã đại diện Ban Thường trực chấp nhận lời xin lỗi và lễ sám hối của Tu sĩ Thích Nhuận Nghi trước sự ảnh hưởng đối với uy tín của Giáo hội. Đồng thời, Ban Thường trực cũng đã thừa nhận và đồng ý với đề nghị của Tu sĩ Thích Nhuận Nghi về việc hoàn tục và trả lại bằng Pháp y, đồng lòng nhận trách nhiệm cho những sai lầm đã xảy ra.

Các Ban chuyên môn và Ban Trị sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã được chỉ đạo để tiếp nhận quyền quản lý tự viện Chùa Từ Đức. Họ sẽ đảm nhận trách nhiệm điều hành và hướng dẫn phật tử trong việc tu học, đồng thời tuân thủ đúng tinh thần của Giáo lý Phật giáo.

Tu sĩ Thích Nhuận Nghi, hay còn được biết đến với pháp danh Lê Trung Hai, đã tiến hành lễ trả lại Pháp y trước khi hoàn tục (Hình ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, vào ngày 9/1, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Phó Trị sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, thông báo với phóng viên Dân trí rằng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì của tu sĩ Thích Nhuận Nghi.

Tu sĩ Thích Nhuận Nghi là trụ trì chùa Từ Đức (thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đình chỉ chức Phó trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban giáo dục Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (nhiệm kỳ 2021-2026) đối với tu sĩ Thích Nhuận Nghi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*