Trụ trì một chùa ở Đồng Nai bị đình chỉ do ‘ngủ với sư cô’

Báo đảng ngày 8/1 đưa tin rằng Thích Nhuận Nghi (hay còn được biết đến với tên Lê Trung Hai) đã bị tạm đình chỉ chức vụ trụ trì tại chùa Từ Đức, đặt tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Quyết định này được đưa ra do ông này bị cáo buộc “có những hành vi không đúng chuẩn mực trong sinh hoạt và tu học” sau khi một đoạn video rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy ông ta ngủ cùng với một “sư cô”.

Thông tin mới đây cho biết, Thích Nhuận Nghi (còn được biết đến với tên Lê Trung Hai) đã bị tạm đình chỉ chức vụ trụ trì tại chùa Từ Đức, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nguyên nhân của quyết định này được mô tả là do ông Nghi bị cáo buộc thực hiện “những hành vi không đúng chuẩn mực trong sinh hoạt và tu học”. Một đoạn video rò rỉ trên mạng xã hội đã đưa ra ánh sáng về hành động này và khiến ông Nghi phải đối mặt với sự mất mát vị trí quan trọng trong cộng đồng.

Thông tin của báo Tuổi Trẻ nêu rõ rằng việc bị báo đảng đưa ra ánh sáng về hành vi cụ thể đã làm gia tăng áp lực lên Thích Nhuận Nghi, đặt ông ta vào tình thế khó khăn. Quyết định đình chỉ ông Nghi càng khiến công luận tin tưởng vào thông tin đồn đại một ngày trước đó về hành vi của ông này trong lĩnh vực dung tục.

Bản tin cũng cho biết thêm về các hậu quả của quyết định này, bao gồm việc ông Nghi phải giao nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ liên quan đến chùa, cũng như một số lượng tiền lớn. Ngoài ra, có thêm thông tin về ảnh hưởng tiêu cực của sự kiện này đối với sự đoàn kết nội bộ tại tự viện và uy tín của Giáo hội Phật giáo.

Đây không phải là lần đầu tiên một sư trụ trì bị mất chức vụ hoặc phải đối mặt với hậu quả pháp lý. Một tiền lệ khác đã được đề cập đến vụ án của Thích Phước Ngọc (tên thật Phạm Văn Cung) vào cuối năm 2022. Ông này đã bị kết án chung thân với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, trong khi sử dụng chùa Phước Quang, ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, để thực hiện hành vi này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*