VÔ TÌNH LÀM VỠ ĐÈN Ô TÔ, CHÀNG TRAI NGƯỜI Ê ĐÊ NGỒI CHỜ CHỦ XE ĐẾN TỐI ĐỂ XIN BỒI THƯỜNG

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh chàng trai đi hái tiêu thuê lỡ đâm vào chiếc xe bán tải làm vỡ đèn. Đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi sự tử tế của chàng trai nghèo và lòng tốt của chủ xe.

Phía anh Y Phép (28 tuổi, dân tộc Ê đê, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) trên đường trở về lán trại từ việc hái tiêu thuê vào khoảng 17 giờ ngày 27-1, đã xảy ra một va chạm với đuôi chiếc xe bán tải. Sự việc diễn ra tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Chiếc xe máy của anh Y Phép, trong quá trình tránh chiếc xe công nông, đã va chạm vào xe bán tải đỗ sát đường, gây hỏng đèn hậu.

Đáng chú ý là mặc dù không có chủ xe ở hiện trường và khu vực này vắng người, anh Y Phép đã quyết định ngồi đợi suốt 1 giờ 30 phút cho đến khi chủ xe xuất hiện để bàn giao và đền bù.

Chủ xe, anh Đặng Công Sơn (38 tuổi, ngụ huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), chia sẻ về sự biết ơn và xúc động trước tinh thần tử tế của anh Y Phép. Anh Sơn thậm chí nói rằng nếu Y Phép rời đi, có lẽ không ai biết đến sự cố này. Mặc dù anh Y Phép gặp khó khăn, nhưng anh vẫn kiên quyết ngồi chờ chủ xe, thể hiện lòng trách nhiệm và tôn trọng.

Trong đoạn clip được anh Sơn ghi lại, khi chủ xe xuất hiện, anh Y Phép không chỉ trình bày rõ tình hình va chạm mà còn đề xuất trả trước 200.000 đồng để sửa chữa, và 50.000 đồng để giữ lại mua sữa cho con nhỏ. Tuy nhiên, anh Sơn đã từ chối tiền và động viên Y Phép về nhà.

Ngày 28-1, anh Y Phép tiếp tục tìm tới rẫy để tặng anh Sơn một số kg tiêu từ những vườn đã thu hái. Anh Sơn cố gắng tặng lại 500.000 đồng, nhưng Y Phép quyết định chỉ nhận một số bộ quần áo mà Sơn thường mang đi làm từ thiện, từ chối tiền bạc.

Nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/clip-xuc-dong-chang-trai-ngheo-cho-boi-thuong-cho-chu-xe-khi-lo-dam-vo-den-128774.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*