Vụ “nam thanh niên radi bí ẩn” sau cuộc hẹn hò với “bạn gái online”: Phát hiện bạn gái “An Yêuu” cùng đồng bọn là ổ c:ờ b:ạc “bịp”

Có liên quan đến vụ thanh niên tử vong trên sông Hồng sau cuộc hẹn hò với “bạn gái online”, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ một nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động cờ bạc bịp.

Gần đây, vào ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 7 đối tượng liên quan đến tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm đối tượng này bao gồm Hoàng Văn Hà (cầm đầu), Ngô Thị Oanh, Hoàng Văn Kiên, Ngô Văn Huy, Bùi Thị Hồng, Ngô Văn Quyết và Ngô Văn Hiệp, tất cả đều trú tại huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng.

Theo điều tra, khoảng 21h50 ngày 18/12/2023, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thông tin về việc phát hiện một thi thể nam giới trôi dạt vào bãi giữa sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân (Tây Hồ).

Công an xác định nạn nhân là anh Nguyễn Việt Uyên (sinh năm 2003, trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Nạn nhân bị mất tích từ ngày 14/12/2023.

Đáng chú ý, trước đó, anh Nguyễn Xuân L. (người thuê trọ cùng phòng với anh Uyên) cho biết, khoảng 17h, ngày 14/12, Uyên nói với anh rằng đi xe máy sang Gia Lâm chơi với bạn.

Vào lúc 21h24, Uyên đã gửi một tin nhắn cho L yêu cầu “chuyển tiền anh ơi”, tuy nhiên L không đáp lại tin nhắn này. Đến 21h28 cùng ngày, Uyên quyết định liên lạc với L thông qua Zalo và thông báo “anh chuyển tiền cho em để em chuyển tiền cho Shipper”. L đã đồng ý và thực hiện chuyển khoản cho Uyên vào tài khoản MB mang tên “Nguyen Viet Uyen” với số tài khoản là 061033699xxx, với số tiền là 30 triệu đồng chẵn.

Khoảng 23h cùng ngày, L đã thực hiện một cuộc gọi đến Uyên để hỏi xem có về không và để lấy thông tin về số điện thoại thuê bao của Uyên. Trong những ngày tiếp theo, L tiếp tục liên lạc với Uyên qua điện thoại vào các khung giờ khác nhau như 10h, 13h, 14h, nhưng số điện thoại của Uyên đều không khả dụng.

Vào tối hôm sau, L đã mở máy tính tại phòng làm việc của Uyên, nơi Uyên thường sử dụng. L đã truy cập vào tài khoản Facebook của Uyên, đã đăng nhập trước đó, để kiểm tra thông tin về cuộc trò chuyện và xem liệu Uyên đã nhắn tin với ai và đi đâu không. Trong quá trình này, L phát hiện Uyên đã có cuộc trò chuyện với một tài khoản Facebook mang tên là “An Yêuu”. Nội dung của cuộc trò chuyện gợi lên những đối thoại tình tứ giữa nam và nữ, liên quan đến việc hẹn hò. “An Yêuu” đã mời Uyên đến một địa điểm tại Bắc Ninh và cung cấp định vị cho Uyên để đến.

Cuộc trò chuyện tiếp tục giữa Uyên và “An Yêuu”, trong đó khi Uyên đến địa điểm được hẹn, cô đã phát hiện một nhóm đông người bao quanh “An Yêuu”. Uyên đã gửi tin nhắn hỏi “tại sao có nhiều người như vậy”, và “An Yêuu” đã trả lời “đây là bạn của tôi, không có gì phải lo lắng”. Sau đó, cuộc trò chuyện kết thúc.

Vào khoảng 17h ngày 18/12, gia đình nạn nhân thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại của Uyên, nhưng họ phát hiện rằng điện thoại đang reo và có một người lạ nhận máy. Người này thông báo rằng có một người đã phát hiện thi thể của Uyên tại khu vực cầu Nhật Tân.

Vào cuộc điều tra, công an xác định các đối tượng Hoàng Văn Hà, Hoàng Văn Kiên, Ngô Thị Oanh, Ngô Văn Huy, Bùi Thị Hồng, Ngô Văn Quyết và Ngô Văn Hiệp tụ tập thành nhóm cờ bạc bịp do Hoàng Văn Hà cầm đầu.

Sau đó, Hà và nhóm đối tượng bàn bạc thuê một căn nhà 2 tầng tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh làm nơi ở chung và hoạt động.

Sau cuộc họp bàn bạc, để lừa đảo “con mồi”, Ngô Thị Oanh đã tạo một tài khoản Facebook có tên “Anyeuu” và chủ động tìm kiếm, kết bạn, quen biết, và hẹn hò với nạn nhân. Sau đó, Oanh dụ nạn nhân đến ngôi nhà thuê ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và tổ chức “dàn trận” để mời anh U tham gia đánh bạc. Khi chơi xong, anh Uyên đã mất số tiền mặt cùng với việc đặt chiếc xe máy đang sử dụng, tổng cộng 80 triệu đồng.

Khoảng 23h35 ngày 14/12, sau khi nhận được 500 nghìn đồng để đi taxi về khu vực gần cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên (Hà Nội), anh Nguyễn Việt Uyên xuống xe và tiếp tục di chuyển bằng đôi chân…

Các chi tiết liên quan đến diễn biến từ lúc anh Uyên xuống taxi đến khi người dân phát hiện thi thể, đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*