Vụ xe lăn vlog và chủ quán phở Hà Nội. Bạn gái nam tiktoker lên tiếng bệnh vực bạn trai, cam đoan không bịa đặt: ‘Chúng tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, đòi lại công bằng cho mình’

Ly, cô gái đi cùng với Vũ Minh Lâm vào ngày xảy ra sự việc “bạn trai bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn”, khẳng định rằng họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật liên quan đến việc đăng tải sự việc.

Quán phở được cho là nguồn thông tin về việc khách “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” – Ảnh: HỒNG QUANG

Liên quan đến sự việc một nam thanh niên chia sẻ trên mạng xã hội về việc “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” ở Hà Nội, vào chiều ngày 15-1, Tuổi Trẻ Online đã tiến hành liên lạc với cô gái tên Ly, người bạn gái và đi cùng với anh V.M.L. trong thời điểm xảy ra sự việc.

Trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Ly mạnh mẽ khẳng định cô chính là người đi cùng với anh V.M.L. vào ngày xảy ra sự việc.

“Trước khi chúng tôi chia sẻ sự việc trên mạng xã hội, chúng tôi đã ý thức rằng sẽ phải chịu trách nhiệm đầy đủ theo quy định của pháp luật liên quan đến thông tin mà chúng tôi đăng tải. Do đó, chắc chắn không có bất kỳ phát ngôn linh tinh nào từ phía chúng tôi,” cô nói.

Liên quan đến lời mắng “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?” và việc đuổi khách ngồi xe lăn, khi được hỏi, Ly không đưa ra xác nhận cụ thể. Cô chia sẻ rằng họ sẽ hợp tác với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, mong muốn sớm có kết quả xác minh về sự việc. Ly cũng bày tỏ sẵn sàng kiểm tra camera để đối chứng thông tin. “Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội,” cô nói.

Hình ảnh V.M.L. cùng bạn gái đi ăn tại quán phở – Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về một nam thanh niên bị “đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn” ở Hà Nội, làm lan truyền trong vài ngày qua.

Theo nội dung được chia sẻ trên trang Facebook của tài khoản V.M.L. với hơn 150.000 người theo dõi, anh này và bạn gái đến một quán phở tại Hà Nội. Do anh L. bị liệt bẩm sinh, phải sử dụng xe lăn.

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ bị từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai, L. cho biết đây là quán quen thuộc và họ vào ăn bình thường. Tuy nhiên, khi chen vào chỗ ngồi nhỏ, bà chủ của quán đã có những lời mắng mỏ và hỏi nhân viên “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”. Bà chủ tiếp tục rằng nếu không bán được thì cô ta sẽ đứng.

V.M.L. chia sẻ: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh nói rằng anh đã quen với cảm giác này, nhưng bạn gái của anh đã bắt đầu rơi nước mắt.

Dưới bài đăng, L. còn kể về việc sau đó, khi anh đi uống cà phê, anh vô tình gặp nhóm khách nước ngoài đang du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm theo lời động viên từ họ.

Bài đăng này ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 47.000 lượt thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm – Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, chủ nhân quán phở gà tọa lạc trên phố Nam Ngư, xuất hiện trong đoạn clip TikTok của V.M.L., khẳng định rằng bà không sử dụng các từ ngữ như mạng xã hội đã chia sẻ để nói chuyện với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. và bạn gái đã ghé thăm quán ăn.

Vì lối vào quán hẹp (chưa đầy 1m) và trời đang mưa, chủ nhân quán cho biết họ đã mời hai người ngồi ở quán cà phê đối diện và sau đó sẽ có nhân viên mang phở đến. “Tuy nhiên, họ vẫn muốn vào quán, và chúng tôi đã tiếp đón bình thường,” đại diện quán nói. L. và bạn gái ngồi ở bàn đầu tiên, phía sau chủ quán, gần khu vực cân thịt gà.

Lúc đó, người làm bếp nhắc nhở L. không ngồi ở vị trí đó để tránh gây khó khăn trong bán hàng.

“Sau đó, họ cười và ăn uống bình thường, nhưng sau đó họ đăng bài lên mạng xã hội, ám chỉ rằng chúng tôi đang miệt thị họ, điều này là không chính xác,” người này nói và khẳng định rằng họ không đuổi khách, thậm chí bà chưa bao giờ nghĩ đến việc sử dụng cụm từ “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn”.

Trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết họ đã nhận được thông tin và đã bắt đầu quá trình xác minh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*