Xe khách lao ra khỏi đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, làm hàng chục người bị thương.

Trong hành trình trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, chiều từ TP.HCM hướng về miền Tây, một chiếc xe khách đã gặp sự cố và lật nghiêng, gây ra nhiều người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe bị rớt khỏi đường cao tốc – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Phan Hoàng Anh, 41 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, kể rằng khoảng 11h30, sau giờ làm việc ông về nhà và bắt gặp một tiếng động lớn đến từ bên ngoài đường cao tốc.

“Ngay lập tức, tôi cùng một số cộng đồng dân chạy ra và chứng kiến chiếc xe khách lật nghiêng bên lề đường, người người hoảng loạn, kêu la rối bời,” ông Phan Hoàng Anh mô tả.

Tui liền đập bể kiếng cửa xe để đưa từng người ra ngoài. Trong số đó có 4 người bị thương rất nặng. Tui cùng một số người chặn một chiếc xe cứu thương trên đường cao tốc để nhờ chở họ đi cấp cứu”, ông Hoàng Anh kể lại.

Theo báo cáo từ Văn phòng Quản lý đường bộ IV.3, sự cố diễn ra vào lúc 11h30 trưa ngày 9-3, tại km45+330 bên phải của tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, thuộc xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Vào thời điểm trên, chiếc xe khách có 29 chỗ ngồi, mang biển số 71B-00749 và đang thực hiện hành trình từ TP.HCM đi Bến Tre, bất ngờ mất lái và va vào hộ lan tôn sóng trước khi lao xuống ta luy đường.

Tai nạn giao thông này đã gây thương vong với 2 người bị thương nặng và một số người chỉ bị trầy xước nhẹ. Ngoài ra, một số hộ lan và tôn sóng trên cao tốc cũng bị hư hại.

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị hỏng nặng. Trong số 20 hành khách trên xe, một số đã được chuyển sang các xe khác, trong khi một số khác được chở đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Vụ tai nạn khiến dòng xe trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương ùn ứ – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Lực lượng cứu hộ đang cẩu chiếc xe ra khỏi hiện trường – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nhiều cửa số của chiếc xe bị bể nát sau vụ tai nạn – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Phần đầu xe khách bị hư hỏng nặng – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*