Bắt tạm giam nữ giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân vụ khách hàng mất 58 tỉ trong tài khoản

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án và tiến hành bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh, giám đốc của Ngân hàng MSB Thanh Xuân, do liên quan đến vụ việc khách hàng mất 58 tỉ đồng từ tài khoản của mình.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – phó giám đốc Công an TP Hà Nội – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trong cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý 1 năm 2024 được tổ chức vào chiều ngày 28-3 bởi UBND TP. Hà Nội, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội đã thông tin về vụ việc liên quan đến việc một khách hàng bất ngờ mất 58 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Vụ mất 58 tỉ đồng trong tài khoản: Nữ giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân bị tạm giam

Trong cuộc trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, đã thông tin rằng vào ngày 10-10-2023, Cơ quan An ninh Điều tra của Công an TP. Hà Nội đã tiếp nhận thông tin từ Ngân hàng MSB về việc phát hiện một nhân viên của ngân hàng này có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Thông tin báo cáo này chỉ trích bà Bùi Thị Hoài Anh, Giám đốc chi nhánh Thanh Xuân của Ngân hàng MSB, sinh năm 1984, có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền lên đến 165 tỉ đồng.

Dựa trên kết quả điều tra đến ngày 18-10-2023, ông Tùng cho biết rằng cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh. Theo điều tra ban đầu, bà Anh đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của 8 nạn nhân với tổng số tiền là 338 tỉ đồng.

“Hiện công an đã tiến hành thu hồi tài sản để trả lại cho các nạn nhân. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để xác định các đồng phạm” – ông Tùng thông tin.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho biết vừa qua, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã lan tỏa thông tin liên quan đến việc khách hàng phản ảnh bị mất tiền trong tài khoản mở tại một chi nhánh.

Liên quan đến vấn đề này, MSB thông tin trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ định kỳ tại các chi nhánh, ngân hàng này đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ, nhân viên với một nhóm khách hàng (có quan hệ mật thiết với nhau trước khi tham gia MSB).

MSB đã chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ.

Trao đổi với báo chí, bà N.T.L. (Hà Nội) cho biết số tiền hơn 58 tỉ đồng trong tài khoản mở tại Ngân hàng MSB bỗng dưng biến mất.

“Hơn 2 năm qua sau khi gửi tiền, tôi vẫn gửi và rút tiền bình thường. Nhưng đến đầu tháng 10-2023, tôi được cơ quan Công an TP Hà Nội mời lên làm việc và thông báo số tiền tôi gửi trong Ngân hàng MSB không còn. Đến thời điểm này, tổng số tiền của tôi lên đến hơn 58 tỉ đồng” – bà N.T.L. cho hay.

Bà N.T.L. cũng khẳng định không hề rút tiền, không ủy quyền cho ai cũng như không ký khống bất cứ giấy tờ nào.

Suốt hơn nửa năm qua, bà L. cho biết đã nhiều lần đến Ngân hàng MSB khiếu nại đề nghị phải trả hơn 58 tỉ đồng gửi tại ngân hàng này. Tuy nhiên, phía ngân hàng này từ chối giải thích nguyên nhân mất tiền và chưa trả tiền cho bà mà nói đang chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*